Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Giáo Xứ Bình Hòa: Thánh lễ cầu nguyện cho Ơn gọi và mừng kính thánh Đaminh Savio

Thứ tư - 10/05/2017 10:06
CSC - Hôm Chúa nhật ngày 7/5/2017, Giáo xứ Bình Hoà - TGP Sài Gòn đã trọng mừng lễ mừng lễ Quốc tế ơn gọi và mừng kính Thánh Đaminh Saviô - Bổn mạng của thiếu nhi xứ đoàn Saviô, Bổn mạng Ca đoàn thiếu nhi, đặc biệt là bổn mạng Ban lễ sinh trong giáo xứ.
---> Xem hình ảnh TẠI ĐÂY

Thánh Lễ hôm nay do Cha Chánh xứ Gioan Baotixita Lê Quốc Kiệt chủ tế, cùng với sự hiện diện của quý thầy Dòng Thánh Tâm Huế và quý Dì của các hội dòng. Cách riêng với Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo xứ Bình Hoà, các em cầu nguyện đặc biệt cho các vị mục tử là quý cha, quý thầy và quý soeur luôn được tràn đầy ân sủng Chúa để trung thành và tiếp bước trên con đường Chúa đã mời gọi.


Đầu Thánh Lễ, cha chủ tế nói với cộng đoàn: “Cùng Giáo Hội chúng ta mừng kính thánh Đaminh Saviô, là bổn mạng của thiếu nhi xứ đoàn Saviô, bổn mạng Ca đoàn thiếu nhi, đặc biệt bổn mạng các em Lễ Sinh trong giáo xứ, chuyên lo phục vụ bàn thánh. Xin Thánh Đaminh Saviô chuyển cầu cùng Thiên Chúa ban nhiều ơn lành xuống cho tất cả thiếu nhi chúng con." 


Trong bài giảng lễ, Cha Chánh xứ đã chia sẻ về ý nghĩa của Ngày Thế giới Cầu nguyện cho Ơn Thiên Triệu. Ngài nhấn mạnh tới Ơn gọi linh mục và tu sĩ được xuất phát từ gia đình và chính gia đình là thửa đất tốt để phát triển ơn gọi. 

Tiếp đến, các em thiếu nhi nam nữ trong phẩm phục của Đức Giám Mục, linh mục và tu phục của các dòng tu bước ra giữa cung thánh. Sau đó, từng em đại diện cho mỗi dòng tu và giáo sĩ triều giới thiệu một vài nét căn bản về dòng tu của mình, cùng với lời dẫn của Cha Chánh xứ đã giúp cho cộng đoàn, nhất là các em nhỏ hiểu hơn về đời sống ơn gọi trong Giáo Hội.Cha Gioan Baotixita cũng tha thiết mời gọi và khuyến khích lòng hy sinh, quảng đại của các gia đình dâng hiến con em có ý hướng theo ơn gọi linh mục và tu sĩ cho Thiên Chúa, sẵn sàng hướng dẫn và ươm mầm ơn gọi dâng hiến cho các thiếu nhi ngay từ tấm bé.


Cuối Thánh lễ Cha Chánh xứ có đôi lời chúc mừng bổn mạng tới thiếu nhi Xứ Đoàn Saviô, Ca đoàn thiếu nhi và Ban lễ sinh. Ngài cũng thay mặt các em thiếu nhi, Ban Lễ Sinh cám ơn cộng đoàn đã cùng hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các em và một lần nữa Cha Gioan Baotixita cũng thay mặt cộng đoàn cám ơn các em đã hi sinh và dành những thời gian quý báu phục vụ bàn thánh. Nguyện xin Thánh Nhân chuyển lời cầu lên cùng Thiên Chúa ban muôn ơn lành xuống trên các em và gia đình các em.


 

Tác giả bài viết: VADITA NGUYEN

Nguồn tin: Giáo Xứ Bình Hòa, TGP Sài Gòn

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn