Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Thánh lễ trao tác vụ Đọc sách và Giúp lễ

Chủ nhật - 03/08/2014 02:29
CSC - Sáng nay, 03.8 Chúa Nhật XVIII Thường Niên, toàn thể Dòng Thánh Tâm và nhiều giáo dân trong và ngoài giáo xứ Bến Ngự đã hiệp cùng Đức TGM Phanxicô Xavie trong Thánh lễ trao ban thừa tác vụ Đọc Sách và Giúp Lễ cho quý thầy Dòng Thánh Tâm Huế.
..............................................
..............................................
Mở đầu thánh lễ, Đức TGM Phanxicô Xavie nói về lòng thương xót của Thiên Chúa. Ngài nói: “Thiên Chúa là Đấng giàu lòng thương xót. Ngài rất yêu thương người nghèo đói bệnh tật, và còn yêu thương hơn những con người khát khao Lời Chúa. Chúa động lòng thương trước đám đông bơ vơ như đoàn chiên không người chăn dắt. Chúa hứa ban cho dân Chúa những mục tử như lòng Chúa mong ước”.  Đức TGM Phanxicô Xavie chúc mừng quý thầy đã được Bề trên gọi chọn lãnh nhận hai tác vụ này, và mời gọi mọi người hiệp dâng thánh lễ để cùng tạ ơn Chúa về hồng ân mà Chúa thương ban. Ngài cũng mời gọi quý thầy hãy sống tâm tình tạ ơn bằng cách cố gắng tu thân tích đức, từ bỏ những yếu hèn tội lỗi, rèn luyện các nhân đức để xứng đáng với tình thương của Chúa và Giáo Hội.

Bài chia sẻ xin xem tại đây

Cuối phần chia sẻ Lời Chúa là lời nhắn nhủ của Đức TGM Phanxicô Xavie đến quý thầy lãnh nhận tác vụ Đọc sách và Giúp lễ:

        “Quý thầy sắp lãnh nhận tác vụ Đọc sách và Giúp lễ thân mến,
        Con đường theo Chúa Giêsu đang trải dài trước mắt các thầy, có những lúc thẳng tắp đầy hoa nhưng cũng không thiếu những khúc quanh âm u bóng tối. Có những lúc lòng đầy ắp khát vọng vươn lên nhưng cũng không thiếu những giây phút giằng co tranh chấp và ngại ngùng.
       Hôm nay cộng đoàn hân hoan chia vui với quý thầy khi thấy các thầy ý thức và tự do bước thêm một bước khá dài tiến tới chức phó tế và linh mục. Mặc dầu tác vụ đọc sách và giúp lễ không phải là chức thánh, nhưng là những nấc thang cần thiết dẫn tới thiên chức linh mục sau này.
        Tác vụ đọc sách được trao ban để các thầy phục vụ cộng đoàn trong nhiệm vụ đọc Lời Chúa và hướng dẫn cộng đoàn cầu nguyện.
       Tác vụ giúp lễ được thiết lập để các thầy phục vụ bàn thờ, giúp linh mục và phó tế cử hành phụng vụ thánh lễ. Công việc chính yếu của tác vụ giúp lễ là chuẩn bị lễ vật trên bàn thờ, làm thừa tác viên ngoại lệ trao Mình Thánh Chúa cho giáo dân.
       Đó là những ân huệ và vinh dự Giáo Hội ban cho các thầy, nhưng đồng thời cũng đòi hỏi nơi các thầy một tâm hồn thánh thiện và các nhân đức tương xứng để có thể chu toàn chức vụ một cách hoàn hảo.”


        Kết thúc phần chia sẻ Lời Chúa, cha Phó Bề trên Tổng Quyền Giêrônimô Emilianô giới thiệu các ứng viên tiến lên cung thánh trước sự chứng kiến của Đức TGM Phanxicô Xavie, quý cha và cộng đoàn.Sau cùng, Cha Bề Trên Tổng Quyền đại diện cho Hội Dòng cám ơn Đức TGM Phanxicô Xavie và cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho quý Thầy.

Tác giả bài viết: Joseph Nguyen, CSC

Nguồn tin: Dòng Thánh Tâm

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều