Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Thỉnh viện DTT tiếp tục đồng hành với lớp học tình thương

Thứ ba - 15/11/2011 04:04
CSC - Để tạo cho các em học sinh nghèo có thêm những kiến thức cần thiết, giúp các gia đình các em giảm bớt gánh nặng lệ phí học thêm, Thỉnh viện Dòng Thánh Tâm Huế đã kết hợp với một số sinh viên tình nguyện để mở lớp học tình thương tại Tu viện 67 Phan Đình Phùng – Tp.Huế.

Lớp học đã khai giảng từ tháng 9/2011, hiện đang dạy và học vào các buổi tối trong tuần. Đồng hành với 30 em học sinh, có 21 thỉnh sinh và 15 sinh viên thuộc các trường Đại học tại Huế. Các em học sinh này hiện đang theo học tại các trường Tiểu học và Trung học Cơ sở trong Thành phố Huế. Các em đều thuộc các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện để đi học thêm ở các trung tâm.
 
Chiều Chúa Nhật, 13/11/2011, tại chùa Từ Hiếu, thỉnh sinh và sinh viên tình nguyện đã tổ chức gặp gỡ và sinh hoạt cho các em học sinh lớp học tình thương niên khóa 2011-2012 nhằm hướng tới ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11.
 
Trong buổi sinh hoạt này, ngoài sự hiện diện của anh Giám đốc Thỉnh viện, còn có chú Lợi - một nghệ sỹ đàn ghita, và cô Lài - người đã luôn theo sát và đồng hành với lớp tình thương trong suốt những năm học qua.
 
Mục đích của buổi sinh hoạt này nhằm tạo cho các em có một sân chơi bổ ích, giúp cho thầy cô và các em hiểu nhau hơn. Đồng thời giúp cho các em có thêm động lực trong học tập và vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.
 
Qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các bạn sinh viên, cô Lài, chú Lợi, những bài múa cử điệu, những màn trò chơi của các anh em Thỉnh Sinh, trò phạt nặn tượng của anh Giám đốc Thỉnh viện… tất cả đã đem lại bầu khí hết sức vui vẻ và sôi động. Nhân dịp này, các “thầy cô” không chỉ giúp các em có thêm động lực trong học tập mà còn dạy các em có tinh thần kết hợp vừa học vừa chơi, biết áp dụng những kiến thức mình học ra ngoài cuộc sống, giúp ích cho gia đình, cho bạn bè, cho những người xung quanh và cho xã hội.
 
Bạn Đào, một học sinh lớp 9 cho biết: "Chúng em cảm thấy rất vui vì có buổi sinh hoạt này, chúng em sẽ cố gắng học tập thật giỏi để không phụ lòng mong mỏi của cha mẹ và thầy cô đã ngày đêm lo lắng, quan tâm cho tương lai cho của chúng em”. Đào nhận biết sự hy sinh về thời gian của các thầy cô giáo tình nguyện để đến dạy kèm cho các em, không ngại thời tiết mưa rét, trong khi không có một khoản lương trợ cấp nào. Tất cả vì tình yêu thương mà thầy cô đã dành cho các học sinh nghèo.
 
Kết thúc buổi sinh hoạt, mọi người ra về trong sự tiếc nuối của niềm vui và hứa hẹn sẽ sớm lại được gặp nhau trong lần sinh hoạt  tới. Thời gian của buổi sinh hoạt tuy rất ngắn ngủi nhưng mọi người cảm nhận được niềm háo hức, phấn khởi trên khuôn mặt của từng em. Hy vọng rằng lớp học tình thương Thánh Tâm sẽ góp phần ươm mầm ước mơ cho các em có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em tiến xa hơn trên con đường học tập và trở thành người có ích cho xã hội.

 
 

Tác giả bài viết: Thỉnh Viện

  Ý kiến bạn đọc

  • Nguyễn Minh Tín

    Mong rằng có nhiều lớp tình thương được mở ra giúp các em nghèo hiếu học

      Nguyễn Minh Tín   26/08/2012 22:43

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn