Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Thỉnh viện mừng lễ bổn mạng Thánh Tôma Trần Văn Thiện

Thứ sáu - 23/09/2016 02:24
CSC - Vào lúc 5h sáng ngày 20/9/2016, gia đình Thỉnh viện đã mừng lễ bổn mạng thánh Tôma Trần Văn Thiện. Chủ tế Thánh lễ là Cha Bề Trên Antôn Huỳnh Đầy, đồng tế với ngài là Cha Giám đốc Thỉnh viện Giuse Dương Bảo Tịnh, quý Cha trong Dòng.


Đến hẹn lại lên, kể từ khi nhận thánh Tôma Trần Văn Thiện làm bổn mạng, cứ đến tháng 9 hàng năm là anh em Thỉnh viện cùng các anh trong Ban giám đốc Thỉnh viện lại háo hức chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này. Năm nay, cũng với sự chuẩn bị chu đáo, anh em Thỉnh viện chào mừng ngày Bổn mạng trong không khí hân hoan và vui vẻ không chỉ bằng hình thức bên ngoài nhưng bằng cả chiều sâu nội tâm bên trong. Không chỉ với các hoạt động bên ngoài như tổ chức các giải thể thao, trang trí, văn nghệ, mà anh em Thỉnh viện còn làm tuần chín ngày, cầu nguyện và tìm hiểu về thánh Bổn mạng nhằm tạo cho bầu không khí ngày lễ Bổn mạng thêm trang trọng và vui tươi hơn.


Vào lúc 5h sáng ngày 20/9/2016, gia đình Thỉnh viện đã mừng lễ bổn mạng thánh Tôma Trần Văn Thiện, Thánh lễ do Cha Bề Trên Antôn Huỳnh Đầy chủ tế, đồng tế với ngài là Cha Giám đốc Thỉnh viện Jos. Dương Bảo Tịnh và quý Cha trong Dòng. Thánh lễ đã diễn ra rất long trọng và sốt sắng. Trong bài giảng của mình, thầy Phó tế Vinc. Trần Văn Duy đã chia sẻ với cộng đoàn về ơn gọi và hành trình đức tin của Thánh Tôma Trần Văn Thiện. Qua đó, thầy nêu lên tấm gương anh dũng và hy sinh của thánh nhân: một chủng sinh trẻ tuổi đã dám coi thường những danh lợi vinh hoa trần thế mà chỉ thèm khát độc chiếm chức quyền và danh vị trên trời. Đồng thời qua bài giảng, thầy đã nhắn nhủ cộng đoàn và đặc biệt là anh em Thỉnh viện cần luôn biết noi gương bắt chước thánh bổn mạng, hy sinh từ bỏ mọi sự mà theo đuổi Đức Kitô là cùng đích ơn gọi của mình.Đến 17h15 cùng ngày, anh em Thỉnh viện cùng với quý anh đọc Kinh Phụng Vụ chiều. Sau giờ kinh là hoạt động tưởng niệm tại linh đài Thánh Tôma Trần Văn Thiện. Tại đây, đại diện của Hội Dòng là Cha Bề Trên Antôn Huỳnh Đầy, Cha phó Bề Trên G.E. Đỗ Minh Liên và quý anh trong Ban giám đốc Thỉnh Viện cùng với đại diện của anh em Thỉnh Viện đã dâng hương tỏ lòng tôn kính thánh nhân. Tiếp sau đó là bài hát kính thánh Bổn mạng và đọc kinh Các thánh tử đạo Việt Nam.Tiếp nối hoạt động mừng kính Bổn mạng là hoạt động văn nghệ và tiệc mừng tại khuôn viên nhà Dòng. Những tiết mục cây nhà lá vườn nhưng với sự chuẩn bị công phu và đầu tư kĩ lưỡng đã làm cho không khí ngày lễ thêm vui tươi và phấn khởi.Kết thúc chương trình là giờ cầu nguyện cho hòa bình và công lí. Giây phút lắng đọng trong giờ cầu nguyện được dẫn dắt bởi giọng đọc trầm ấm, truyền cảm của MC Đào Văn Hiệu đã giúp cộng đoàn đưa mình vào thực tại của hòa bình và công lí trên khắp thế giới cũng như trên đất nước quê hương Việt Nam. Sau những giây phút vui vẻ và náo động hết mình, phút lắng đọng tâm linh như một dấu lặng để con người hướng vào thế giới nội tâm đầy cảm xúc và ý nghĩa. Kết thúc ngày lễ Bổn mạng, ai cũng cảm nhận được một không khí mới, một sức mạnh mới đầy vui thỏa và bình an. Ước mong với sự bầu cử của thánh bổn mạng, anh em Thỉnh Viện sẽ luôn vững vàng và vui tươi hơn trên con đường ơn gọi phía trước, dẫu biết rằng còn đó bao khó khăn và cám dỗ.Một số hình ảnh khác trong ngày Bổn Mạng: 

 

Tác giả bài viết: Thỉnh Viện

Nguồn tin: Dòng Thánh Tâm Huế

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều