Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Thường huấn các Linh mục Tu sĩ Dòng Thánh Tâm Huế 2016

Thứ tư - 27/07/2016 09:51
CSC - Hôm nay ngày 27 tháng 7 năm 2016, Các linh mục và tu sĩ Dòng Thánh Tâm bắt đầu kỳ thường huấn với chủ đề “Dung Mạo Lòng Thương Xót”. Quả rất ý nghĩa trong Năm Thánh Lòng Chúa Xót Thương, kỳ thường huấn năm nay, các linh mục và tu sĩ Thánh Tâm được đào sâu học hỏi thêm về Lòng Thương Xót của Thiên Chúa qua sự hướng dẫn của Cha Đa Minh Phan Hưng, Giám đốc Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo Phận Huế.
Dù Năm Thánh đã đi được hơn một nửa chặng đường, nhưng việc học hỏi, đào sâu, chiêm ngưỡng dung nhan Lòng Thương Xót của Thiên Chúa để cảm nghiệm, tạ ơn, đáp trả và bắt chước là điều không bao giờ muộn màng hay dư thừa.
 

 
Thường huấn hàng năm là điều luật được quy định trong Hiến Pháp và Nội Quy của các Tu sĩ Dòng Thánh Tâm dành cho các Tu sĩ, linh mục đã qua thời gian huấn luyện căn bản. Tuy nhiên, các tu sĩ khác cũng được mời gọi và khuyến khích tham dự để học hỏi thêm về Lòng Chúa Thương Xót, vốn là một nguồn mạch ân sủng không bao giờ vơi cạn cho con người kín múc.
 

 
Cha Đa Minh đã dựa vào Thông điệp “Dives in Misericordia” - Thiên Chúa Giàu Lòng Thương Xót - của Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II và Tông sắc “Misericordiae Vultus” – Dung Mạo Lòng Thương Xót - của Đức Thánh Cha Phanxicô để giúp các linh mục tu sĩ Dòng Thánh Tâm hiểu sâu sắc hơn về Lòng Thương Xót của Thiên Chúa.
 

 
Kỳ thường huấn năm nay của Dòng Thánh Tâm sẽ kết thúc vào chiều ngày 29 tháng 7. Mong sao các tu sĩ Thánh Tâm luôn cảm nghiệm được Lòng Chúa Xót Thương để sống xứng đáng hơn trong linh đạo Trái tim Chúa Giêsu vốn được coi là biểu tượng nơi thể hiện Tình Yêu và Lòng Thương Xót của Thiên Chúa Cha bày tỏ cho con người cách cụ thể qua Ngôi Hai Nhập Thể.  
  

Tác giả bài viết: BTT

Nguồn tin: DTT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều