Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Tin vui cho Hội Dòng và cách riêng cho một số anh em cộng đoàn Thị Nghè

Thứ ba - 08/11/2011 21:41
CSC - Tôn huynh Tổng quyền vừa loan tin tối nay tới anh em rằng: Anh vừa mới gặp Đức Tổng giám mục để trình bày một số vấn đề về việc trao ban thừa tác vụ Đọc sách - Giúp lễ và việc ký Hiến Pháp của Dòng.
Trước hết, theo lệnh Tôn huynh Tổng quyền, xin loan báo và chúc mừng 5 anh đang học Thần Học tại Sài Gòn, đã được Đức Tổng nhận lời cho lãnh thừa tác vụ Đọc sách - Giúp lễ. Đó là các anh:
 
1-      Gioan Baotixita Nguyễn Ái
2-      Phanxicô Xaviê Lê Văn Cường
3-      Phêrô Vũ Văn Hiển
4-      Vinhsơn Trần Văn Mong
5-      Phêrô Nguyễn Xuân Toàn
 
Trong thời gian tới, có dịp công tác tại Saigon, Đức cha sẽ đến Tu viện Thánh Tâm Thị Nghè để trao ban thừa tác vụ cho Quý Anh nói trên.
 
Theo Tôn huynh Tổng quyền, Đức Tổng giám mục đề nghị khẩn trương rà soát và sớm hoàn thành Hiến Pháp cho Ngài ký.
 
Mặc dù đã được chuyên gia Giáo luật, Cha giáo Giuse Phan Tấn Thành, Giám đốc Trung tâm Học vấn Đaminh trực tiếp giúp đỡ, bản văn Hiến Pháp tu chỉnh lần này đã hoàn thành và được Tu Nghị bỏ phiếu quyết định. Tuy nhiên khi trình bản văn cho Đức Tổng giám mục, Ngài nhờ 2 linh mục (Cha Hải và Cha Dương Quỳnh) trong Giáo phận rà soát bản văn giúp Ngài trước khi Ngài đặt bút ký Hiến Pháp cho Dòng.
 
Qua Tôn huynh Tổng quyền, Đức Tổng giám mục khen ngợi Dòng Thánh Tâm vì đã nhiệt thành cộng tác với Giáo Hội địa phương trong các công việc chung của Giáo phận. Ngài đánh giá sự nhiệt thành này cho thấy sự hiệp thông, tinh thần đoàn kết, yêu thương và cởi mở giữa bản quyền Giáo phận và Hội Dòng.

 

Tác giả bài viết: Ban Truyền Thông

  Ý kiến bạn đọc

  • TRUYỀN THÔNG DÒNG THÁNH TÂM HUẾ

    Chúc mừng 5 anh ứng viên nhận các chức nhỏ.

      TRUYỀN THÔNG DÒNG THÁNH TÂM HUẾ   08/11/2011 22:38

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn