Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Tusĩ Tađêô Quờn và Anrê Châu được cải táng dời về nghĩa trang Dạ Lê

Thứ bảy - 30/01/2016 02:07
CSC -

     Chiều ngày 29/01/2016, anh em Dòng Thánh Tâm tiễn đưa hài cốt Hai tusĩ Tađêô và Anrê về lại nghĩa trang của Hội Dòng Thánh Tâm tại Dạ Lê, phía nam thành Phố Huế.

     Tu sĩ Tađêô Quờn qua đời năm 1996 và Tusĩ Anrê Trương Văn Châu qua đời năm 1999, cả hai Tusĩ được an nghỉ tại đất thánh của Giáo Phận Huế, nơi dành riêng để chôn cất giám mục và linh mục của cả giáo phận.

       Những năm trước đây, do tình hình đất nước chưa được ổn đinh, cộng thêm đất đai nhà mẹ Hội Dòng Thánh Tâm tại Phường Đúc bị trưng dụng, Dòng Thánh Tâm không còn đất để an táng các Tu sĩ trong Dòng, nên Quý thầy tạm nghỉ tại nghĩa trang dành cho các linh mục trong Giáo Phận. Sau này, chính quyền thành phố Huế, cấp lại đất nghĩa trang tại Dạ Lê, để Hội Dòng làm đất thánh.

 

        Ngày 21/01/2016, theo  kế hoạch giáo phận Huế, muốn di dời một số phần mộ Quý linh mục, để sắp xếp lại khuôn viên cho quy củ, nên tiện dịp này, nhà Dòng cũng xin lại mộ phần của Hai thầy để đưa về nghĩa trang của nhà Dòng tại Dạ Lê. Vì trên Dạ Lê, hai huyệt mộ xây chưa kịp, cho nên nhà Dòng đưa Kim Tĩnh của Hai thầy về lại Nhà Truyền Thống của Dòng để chờ đợi.

      Lúc 4 giờ chiều ngày 29/01, anh em Dòng Thánh Tâm quy tụ cùng nhau trong giờ kinh chiều, bên Kim Tĩnh của Hai thầy, sau đó rước Hai thầy về nghĩa trang Dạ Lê.

 

       Cha Emilianô Đỗ Minh Liên, Phó bề trên tổng quyền, chủ sự nghi thức làm phép huyệt. Kết thúc nghi thức hạ huyệt, cộng đoàn cùng nhau hát bài ca kính Đức Mẹ. Bài hát này, khi còn sống trên dương thế, Hai thầy đã cùng Hội Dòng ca mỗi ngày trước khi đi ngủ.

          Trước khi về lại Dòng, anh em vây quanh nấm mộ của cha Micae Hy Nguyễn Văn Châu để cùng cầu nguyện cho cha và với cha.

 
 

Tác giả bài viết: Tusĩ Vinhsơn Nguyễn Văn Hanh, CSC.

Nguồn tin: BTTDTT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn