Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Hồng Ân Thánh Hiến – Dòng Thánh Tâm Huế, 2017

Thứ tư - 09/08/2017 04:22
CSC - “Đời con là của lễ luôn để dâng Ngài. Tình con như ánh nến luôn bừng cháy trong tình yêu sẻ chia cho mọi người. Con xin dâng cuộc đời để nên tấm bánh tình yêu, nên ánh sáng tỏa khắp mọi miền. Nguyện ước trọn đời con theo Chúa, mang sứ điệp Tin Mừng đến muôn nơi”. Những ca từ trên đã được kết tinh từ hành trình của một đời dâng hiến.
IMG 2889
“Ðời sống thánh hiến bén rễ sâu trong gương sống và giáo huấn của Chúa Kitô, là một ân huệ Thiên Chúa Cha ban cho Giáo Hội Người qua trung gian của Thánh Thần. Nhờ việc tuyên giữ các lời khuyên Tin Mừng, các nét đặc trưng của Ðức Giêsu: khiết tịnh, nghèo khó và vâng phục, trở thành hữu hình giữa lòng thế giới như một gương mẫu thường hằng, và các tín hữu được mời gọi hướng nhìn về mầu nhiệm Nước Thiên Chúa đã tác động trong lịch sử, nhưng còn đang chờ đạt tới viên mãn ở trên trời.”
 (Tông huấn Vita consecrata, số 1).

Việc bước đi theo Đức Kitô đòi hỏi người môn đệ dám lội ngược dòng, từ bỏ tất cả những gì có thể cám dỗ, khiến họ xa lìa Thiên Chúa và hiến dâng ngay cả giá trị chính đáng của cuộc đời như tiền của, tương lai, tự do dự phóng, tình yêu đôi lứa cho Thiên Chúa vì giá trị của Nước trời.

Với những đòi hỏi gay gắt đó, trên hành trình bước theo Thầy Giêsu, một số người đã bỏ Ngài để tìm một hướng đi khác, nhưng nhiều người vẫn can đảm và trung kiên đến cùng, trong đó có 29 khấn sinh sẽ tuyên khấn hôm nay. Đây là một ân huệ đặc biệt Thiên Chúa ban tặng cho những người con kiên trung, sẵn sàng chấp nhận những đòi hỏi của Tin Mừng để được nên đồng hình đồng dạng với Đức Kitô. Từ trong sâu thẳm của tâm hồn, quý anh em đã chấp nhận dâng hiến tình yêu, dâng hiến cuộc đời hiện tại, tương lai cho Chúa và âm thầm dấn thân phục vụ anh chị em đồng loại theo tinh thần và sứ mạng của Giáo Hội.


Vào lúc 6 giờ ngày 8.8.2017, tại Dòng Thánh Tâm Huế, cha Antôn Dương Quỳnh, Tổng Đại diện Tổng Giáo phận Huế, đã chủ sự Thánh lễ trọng thể mừng hồng ân thánh hiến của 14 Vĩnh khấn và 15 Khấn sinh tuyên khấn lần đầu. Cùng đồng tế với ngài có sự hiện diện của hơn 100 linh mục trong và ngoài Giáo phận. Ngoài ra còn có đông đảo quý tu sỹ, quý chủng sinh, quý ân nhân và gia đình của các Khấn sinh mừng hồng ân thánh hiến.

Hiệp dâng Thánh Lễ này, cộng đoàn cùng cầu nguyện cho tất cả quý Thầy được trung trinh, trọn tình vẹn nghĩa với Chúa suốt cuộc đời với lời cam kết tình yêu mà quý thầy sẽ thưa lên:
“Lời khấn hứa cùng ngài, con xin giữ trọn trước toàn thể dân người”.

Xin cho quý thầy được chí khí kiên cường, luôn can trường tiến bước, luôn quảng đại dấn thân cho đầu đời dâng hiến có gặp muôn cay đắng, gian nan. 
Chúa ơi! con bước theo Ngài
Đường xa Thập giá đổ dài lối đi
Yêu rồi con chẳng ngại chi
Hiến dâng thân xác trọn khi Chúa cần
Từng ngày thưa tiếng xin vâng
Dệt nên hiến lễ thông phần khổ đau.
Còn yêu còn mãi nguyện cầu
Còn nghe Thập giá nhiệm mầu gởi trao
Tháng năm năm tháng dặm dài
Tình con theo bước tình Ngài hiến dâng.

Với tâm tình biết ơn chân thành, cha Phêrô tân Bề trên Tổng quyền đã thay lời anh em Thánh Tâm nói lên lời tri ân đến Quý Đức Tổng, cách riêng cha Tổng Đại diện Antôn, quý cha, quý Ân thân nhân và cộng đoàn. Xin mọi người tiếp tục cầu nguyện va nâng đỡ anh em Thánh Tâm chúng con để mỗi Tu sỹ sẽ là những bông hoa trong vườn hoa muôn sắc Thánh Tâm Chúa Giêsu.
 

Tác giả bài viết: Gioan Nguyễn Viết Bảy (NV7)

Nguồn tin: Truyền thông Dòng Thánh Tâm Huế

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn