Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Nghi Thức Tiếp Nhận Các Ứng Sinh Lên Chức Thánh

Thứ năm - 28/12/2017 21:01
CSC - Sáng nay, 29/12/2017, Thứ 5 trong tuần Bát Nhật Giáng Sinh, Cha Tổng Đại Diện Antôn Dương Quỳnh chủ sự Thánh Lễ và Tiếp nhận các ứng sinh lên Chức thánh tại Nguyện đường Dòng Thánh Tâm Huế.

Đồng tế với Ngài có Cha Phêrô Nguyễn Đức Huyền – Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Tâm Huế, cha Giuse Nguyễn Văn Chánh trưởng Ban đào tạo Tổng Giáo Phận Huế, cùng quý cha.

Với tâm tình “Này con đây xin Chúa hãy sai con đi…”, các ứng sinh sau những năm miệt mài trau dồi kiến thức Thánh khoa cũng như rèn luyện Tu đức đã sẵn sàng bước lên Bàn Thánh. Trước ngày lãnh nhận chức Phó tế, các ứng sinh được cha Tổng Đại Diện tiếp nhận vào hàng Giáo sĩ.

Nghi thức tiếp nhận này còn gọi là nghi thức dấn thân, nghi thức này ngày xưa được gọi là lãnh nhận Chức năm hay nghi thức Cắt tóc.

Trong phần dẫn lễ, Cha chủ chủ tế hết lòng cám ơn các ứng sinh đã quảng đại dẫn thân vào cánh đồng truyền giáo của Giáo Hội, đồng thời Ngài cũng tha thiết kêu gọi các ứng sinh hãy dùng các kiến thức đã lãnh nhận sau những năm đào tạo, nền Tu đức đã được rèn luyện để mưu cầu lợi ích cho các linh hồn, đó là nhiệm vụ mà người Giáo sĩ phải thi hành. Ngài cũng xin Thiên Chúa ban muôn ơn lành trên các ứng sinh, xin Chúa gìn giữ họ khỏi các chước cám dỗ và các thế lực sự dữ để các ứng sinh vững bước trên con đường dâng hiến.

Trong tâm tình tạ ơn, các ứng sinh đã thể hiện sự quyết tâm của mình trong sứ vụ mới, ra đi dẫn thân đến với muôn dân.

Sau Thánh lễ, quý Cha và các ứng sinh đã chung chia niềm vui trong bữa điểm tâm tại Dòng Thánh Tâm Huế.

Xem thêm hình ảnh tại đây

Tác giả bài viết: Minh Quân, CSC

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn