Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Thỉnh Viện Dòng Thánh Tâm Huế khai giảng khóa học Việt Văn năm 2017

Thứ bảy - 19/08/2017 05:02
CSC - Sáng ngày 17-8-2017, tại Thư viện Dòng Thánh Tâm Huế, khóa học Việt Văn 2017 chính thức khai giảng, mở đầu cho một năm học mới của anh em hai lớp Thỉnh sinh, niên khóa 2016- 2017 và 2017-2018.
Khai giảng khóa học
Khai giảng khóa học

Năm nay, anh em Thỉnh sinh lại may mắn nhận được sự giúp đỡ, đồng hành của Thầy giáo Đaminh Nguyễn Đình Trúc, một Giảng sư nổi tiếng đầy nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm. Mặc dù đã nghỉ hưu nhưng Thầy vẫn dành tâm huyết để chăm lo ươm mầm cho biết bao ơn gọi của Giáo hội, từ các Học viện Thần học, các Dòng tu và các Đại Chủng viện trong nước… Đối với Dòng Thánh Tâm Huế là nơi đã nối kết cái “duyên” đặc biệt trong sự nghiệp đào tạo, giáo dục của Thầy. Để từ đó, Thầy luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho ơn gọi Dòng Thánh Tâm.

IMG 0930


Khóa học Việt Văn năm nay kéo dài từ ngày 17-8 đến ngày 4-9. Trong thời gian này, anh em Thỉnh sinh được hệ thống hóa kiến thức, được rèn luyện và trau dồi kĩ năng Tiếng việt và nghị luận xã hội để trang bị những kiến thức, kĩ năng cần thiết theo khung đào tạo của Hội dòng ở giai đoạn Thỉnh sinh.

Thời gian Thỉnh viện, hay còn gọi là Nhà thử là giai đoạn tập trung cho việc học các môn học cần thiết trong chương trình đào tạo của Hội dòng. Trong đó, Việt Văn là một trong những môn quan trọng thiết yếu để anh em Thỉnh sinh có vốn kiến thức nhằm chuẩn bị cho các kì thi vào các Học viện Thần học, các Đại chủng viện…nhằm đào tào ơn gọi Linh mục,Tu sĩ.

Nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giêsu ban muôn ơn lành xuống trên Thầy và các học viên để khóa học mang lại những thành quả tốt đẹp theo Thánh ý Chúa.  Để từ đó, ước mơ, hoài bão, lí tưởng ơn gọi mà anh em Thỉnh sinh đang dấn thân sẽ sinh được nhiều hoa trái.
 

Tác giả bài viết: Đức Hoàng

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều