Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

GIÁO HỌ NỮ VƯƠNG HÒA BÌNH TƯỞNG NHỚ CHA GIÊRÔNIMÔ NGUYỄN ĐỨC PHÚ

Thứ hai - 09/09/2013 05:25
CSC - Sáng nay, tại nhà thờ giáo họ Nữ Vương Hòa Bình, Tổng giáo phận Sài Gòn, giáo dân của họ đạo đã dâng lễ tưởng nhớ và cầu nguyện cho Linh mục Giêrônimô Nguyễn Đức Phú, Dòng Thánh Tâm nhân dịp lễ giỗ của ngài.
Cha Phêrô Nguyễn Đức Huyền cùng các thầy Dòng Thánh Tâm và giáo dân NVHB
Cha Phêrô Nguyễn Đức Huyền cùng các thầy Dòng Thánh Tâm và giáo dân NVHB
Sáng nay, tại nhà thờ giáo họ Nữ Vương Hòa Bình, Tổng giáo phận Sài Gòn, giáo dân của họ đạo đã dâng lễ tưởng nhớ và cầu nguyện cho Linh mục Giêrônimô Nguyễn Đức Phú, Dòng Thánh Tâm nhân dịp lễ giỗ của ngài.
Cha Giêrônimô là một cây đại thụ của Dòng Thánh Tâm Huế, ngài là vị tu sĩ đầu tiên được bầu làm Bề trên Tổng quyền năm 1951 khi Dòng này được phép tự trị sau thời gian hình thành. Khi sống và làm việc tại Tu viện Thánh Tâm Thị Nghè, ngài đã giúp mục vụ cho các giáo xứ giáo họ lân cận trong nhiều năm, trong đó có giáo họ Nữ Vương Hòa Bình.
Họ Nữ Vương Hòa Bình là một họ đạo thuộc Giáo xứ Mông Triệu, Tổng Giáo phận Sài Gòn. Ngôi nhà thờ của họ giáo nằm kề con kênh Thị Nghè tuy nhỏ bé nhưng ngày qua ngày vẫn luôn luôn rộn ràng lời kinh tiếng hát không ngừng ca tụng Chúa.
Từ thời Cha Phú cho đến nay, các linh mục, tu sĩ Thánh Tâm vẫn thường xuyên được Cha quản xứ mời gọi giúp mục vụ ở giáo họ này. Và cũng từ khi Cha Giêrônimô Nguyễn Đức Phú qua đời năm 2007 tại Huế, mỗi năm Giáo họ đều tổ chức Thánh lễ cầu nguyện cho ngài vào đúng dịp lễ giỗ.
Các linh mục, tu sĩ Thánh Tâm tại Thị Nghè thường được mời tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho Cha Giêrônimô trong dịp này tại ngôi Thánh đường nhỏ bé thân thương của Họ, để hiệp ý cầu nguyện cho linh hồn Giêrônimô, và cũng cầu cùng với ngài cho tất cả mọi người luôn hiệp nhất để cùng giúp nhau mỗi ngày một thăng tiến hơn.

Tác giả bài viết: Vinh Trần

Nguồn tin: TTTN

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới
Bài đọc nhiều