Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Lễ giỗ 5 năm cha Jêrôm tại Giáo họ Nữ Vương Hòa Bình, Sài Gòn

Thứ bảy - 08/09/2012 21:50
CSC - Giáo họ tưởng nhớ một Tu sĩ Linh mục Dòng Thánh Tâm Huế đã từng giúp mục vụ nhiều năm tại đây.
Cha Jê-rôm Nguyễn Đức Phú đứng đồng tế bên tay phải Đức TGM G.B. Phạm Minh Mẫn
Cha Jê-rôm Nguyễn Đức Phú đứng đồng tế bên tay phải Đức TGM G.B. Phạm Minh Mẫn

Hôm nay, Chúa nhật 23 mùa thường niên, trùng với ngày 9-9, ngày giáp năm tưởng nhớ Cha cố Hieronimo Nguyễn Đức Phú (quen gọi là Cha Jê-rôm) - nguyên Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Tâm Huế.

Giáo họ Nữ Vương Hòa Bình - Sài Gòn đã từng được Cha Jê-rôm giúp mục vụ nhiều năm, trong thời gian mà Ngài ở Cộng đoàn Dòng Thánh Tâm ở Thị Nghè. Nhân ngày giỗ năm nay, Giáo họ xin lễ cầu nguyện cho Cha cố để nhắc nhớ lại những công lao Ngài đã phục vụ tại cộng đoàn giáo dân bé nhỏ này.

 


 

 
Trước đó, Ban hành giáo đã mời Cha Bề trên và Quý Thầy Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè cùng tham dự Thánh lễ Giỗ này. Mắc dù bận mải công tác mục vụ ngày Chúa Nhật, những Cha Simon Trương Quỳnh - Bề trên Cộng đoàn Thánh Tâm Thị Nghè đã bố trí cho anh em đến tham dự để cùng hiệp ý với Giáo họ cầu nguyện cho người anh em cùng Dòng.
 


 
Thánh lễ diễn ra hồi 6g sáng 9-9 tại Nhà thờ Nữ Vương Hòa Bình do Tu sĩ Linh mục Matthêu Lê Văn Dũng của Dòng Thánh Tâm Huế chủ sự, hiện diện với Giáo họ có sự tham dự của Quý Tu sĩ Dòng Thánh Tâm.
 

Cuối Thánh lễ Cha Dũng giới thiệu với Giáo họ về việc Nhà Dòng cử 2 Tu sĩ cùng với ngài giúp mục vụ tại đây trong năm nay, đó là Thầy Giuse Trần Văn Yên và Thầy Phêrô Nguyễn Đình Phúc.
 


Giáo họ Nữ Vương Hòa Bình trước đây thuộc Giáo xứ Thị Nghè do Cha Phêrô Nguyễn Công Danh đang làm quản xứ. Từ khi Giáo họ Mông Triệu của Thị Nghè được tách ra và nâng lên thành Giáo xứ Mông Triệu thì Giáo họ Nữ Vương Hòa Bình trực thuộc Giáo xứ Mông Triệu dưới quyền quản xứ của Cha Giuse Trương Vĩnh Phúc.
 

Vài tấm hình cũ thời Cha Je-rom đang giúp mục vụ

Tiếp nối truyền thống từ xưa, Cha Phúc tiếp tục trao Giáo họ Nữ Vương Hòa Bình cho các Tu sĩ Linh mục Dòng Thánh Tâm ở Thị Nghè lo chăm sóc mục vụ. Hàng sáng ngày thường và Chúa Nhật đều có Thánh lễ. Các Tu sĩ đến giúp mục vụ trong các công tác dạy giáo lý, đồng hành với các đoàn hội và trao ban Mình Thánh Chúa.
 

Dưới đây là hình ảnh Nhà thờ Nữ Vương Hòa Bình nhìn từ nhiều góc cạnh:


Cuối nhà thờ


Cánh phải nhìn từ dưới lên


Cánh trái nhìn từ dưới lên


Giáp hai cánh nhà thờ là hai đường hẻm, nhà dân ở sát bên


Phòng thánh và đầu nhà thờ sát bên đường Trường Sa

Nền nhà thờ rất thấp so với mặt đường Trường Sa
Giáo họ đang mong chờ xây dựng một Ngôi Thánh Đường mới để đáp ứng cho nhu cầu mục vụ hiện tại


Con đường Trường Sa mới được nâng cấp
Nhà thờ nhỏ bé, đất đai chật hẹp vì bị lấn chiếm nhưng tọa lạc ở một vị trí thoáng và đẹp bên con kênh Thị Nghè
 

  Ý kiến bạn đọc