Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Lưu Trú Thánh Tâm Hưởng Ứng Ngày Quốc Tế Phòng Chống HIV.

Thứ ba - 23/12/2014 08:33
CSC - Một tuần lễ sau ngày gặp mặt các anh em có HIV hôm nay, Phòng khám từ thiện Kim Long Huế, long trọng tổ chức cuộc thi “Hiểu biết về HIV và quyền của những người có H”. Thành phần chủ yếu là các bạn sinh viên đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp tại Huế.
                                                                                                                 Khúc ca khai hội

                Sáng Chúa Nhật ngày 21.12.2014, Sinh viên và Học sinh cấp III của  Lưu Trú Thánh Tâm, cùng nhau hội ngộ về Phòng Khám Từ Thiện số 32 Kim Long, Tp. Huế để tham gia chương trình sinh hoạt, học tập kiến thức phòng chống HIV, nhân  tháng hành động Ngày Quốc Tế Phòng Chống HIV.
 


             Trước đó khoảng 1 tháng, cha Giuse Phan Tấn Hồ, Giám đốc Lưu Trú Thánh Tâm đã kêu gọi và đề nghị những học sinh, sinh viên của Lưu Trú Thánh Tâm tham  gia tích cực chương trình này, vì nó thiết thực cho chính bản thân các em cũng như cho xã hội. Cha Hồ đã tạo tạo điều kiện tốt nhất để các học sinh, sinh viên của mình tiếp cận kiến thức này cách hiệu quả, bằng cách Ngài nhận lời cùng phối hợp tổ chức chương trình trên với quý Nữ tu dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm Huế. Và cũng chính cha là thành viên ban tổ chức kiêm Mc chương trình.
 
 

 
               Các đơn vị cùng tham gia, ngoài các học sinh, sinh viên của Lưu Trú Thánh Tâm, còn có các sinh viên La-san, Quý Đệ tử Dòng Con Đức Vô Nhiễm, nhóm Những Người Bạn đến từ Quảng Trị, nhóm Hy Vọng…

               Khách mời của chương trình, người ta nhận thấy có linh mục, Tiến sĩ Triết học Phêrô Phan Tấn Khánh, phó Giám đốc Đại Chủng Viện Huế; linh mục Phêrô Trần Văn Quý, Trưởng ban Bác ái - Xã Hội giáo phận, Giám đốc Caritas Huế.Quý cha, Quý Bề trên và đại diện các Dòng trong Giáo phận…

              Về phía nhà  nước, Ts. Bs. Nguyễn Lô, Trưởng khoa HIV/AIDS Bệnh viện Trung ương Huế, Th.s Bs Nguyễn Minh Phúc, Đại diện của NCA - NAV, BS chuyên khoa II Trần Thị Ngọc, Giám đốc Trung tâm phòng chống HIV/AIDS Huế. Đại diện  Phật giáo cũng có Ni cô và Phật tử đến dự. Góp mặt trong chương trình có cả những người bạn, những người mắc HIV tại Huế và Quảng Trị.

 

               Nội dung của buổi gặp gỡ, học hỏi trên rất đa dạng: học hỏi dưới hình thức thi đua, thi về kiến thức HIV và thi về tiểu phẩm. Mỗi đơn vị chia làm 2 đôi để cùng nhau thi đấu. Mỗi phần, điều được đánh giá bẳng điểm bởi Ban Giám Khảo. Đúng 8 giờ sáng, chương trình mở đầu bằng bài hát của nhóm Lưu Trú Sinh Thánh Tâm do linh mục Phan Tấn Hồ sáng tác. Sau phần giới thiệu khách mời của Mc, cả Hội trường  cùng vang lên bài ca Mừng Chúa Giáng Sinh.
 
 
 

               Sau đó là phần thi đua đầy kịch tính, các câu hỏi  và câu trả lời cũng như các đáp án…làm hâm nóng cả hội trường. Hết phần thi thứ nhất, một điều bất ngờ đã xảy ra, sinh viên Hòa, thuộc Lưu trú Thánh Tâm đã xin ban Giám khảo cho em thắc mắc về câu trả lời. Câu trả lời của Ban Giám Khảo đưa ra là, độ tuổi  nhiễm HIV cao nhất là từ 20-40. Em Hòa cho biết, đó là số liệu của năm 2007, còn sỗ liệu mới nhất mà em biết trên mạng thông tin điện tử là 29-40 tuổi. Chính vị Thạc sĩ, Bác sĩ thuộc thành phần Ban Giám Khảo phải khen ngợi về kiến thức em có.
 

                Phần thi tiểu phẩm cống hiến cho khán giả nhiều tiếng cười nhất. Tất cả khán phòng có đến gần 200 người đều mãn nguyện trước tài năng của các sinh viên.


                Buổi hội ngộ kết thúc bằng lời cám ơn của chị Tổng Phụ Trách dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm. Chương trình đã khép lại sau bữa ăn trưa, tất cả ai cũng cảm nhận được niềm vui như món quà quý giá được trao tặng trong dịp Giáng Sinh về.

 
Đại diện Lưu Trú sinh cám ơn Ban Tổ chứcTác giả bài viết: Tusĩ Vinhsơn Hanh

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn