Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Đêm Diễn Nguyện và Thánh Lễ Mừng Chúa Giáng Sinh tại Giáo Xứ Bình Hòa, Giáo phận Sài Gòn

Chủ nhật - 25/12/2016 10:26
CSC - Hòa cùng niềm vui chung của toàn thể nhân loại trong ngày mừng Lễ Chúa Giáng sinh, tối ngày 24/12/2016 tại Thánh đường Giáo xứ Bình Hòa, Giáo Phận Sài Gòn diễn ra đêm diễn nguyện mừng Đại Lễ Noel.

Đêm diễn nguyện của Giáo xứ Bình Hòa khai mạc lúc 18g30. Sau lời phát biểu của Cha Sở Gioan Baotixita, những vũ khúc, những hoạt cảnh bắt nguồn cảm hứng từ Kinh Thánh, đã được các em trong giáo xứ diễn xuất một cách sinh động và công phu sau gần một tháng tập dượt. Đêm nay, khuôn viên Nhà Thờ Giáo xứ Bình Hòa ngập tràn trong ánh sáng lung linh, rực rỡ của hàng ngàn bóng điện đủ sắc màu. Hiện diện trong đêm canh thức diễn nguyện và Thánh lễ Mừng Chúa Giáng Sinh hôm nay ngoài giáo dân đông đảo trong Giáo xứ, còn có nhiều bạn trẻ bên tôn giáo bạn cũng tập trung về đây để xem hang đá và xem buổi canh thức.
 
Sau phần diễn nguyện, cộng đoàn phụng vụ bước vào cao điểm của ngày đại lễ: Thánh lễ mừng Ngôi Hai Thiên Chúa nhập thể. Mọi người sốt sắng tham dự trong niềm vui ơn cứu độ Thiên Chúa đã dành cho dân Người.
Kết thúc Thánh lễ, Cha Sở mời gọi Cộng đoàn Phụng vụ tiến ra Hang đá để chiêm ngắm và cầu nguyện. Trước khi ra về mọi người cùng cất vang tiếng hát: “Hang Bê lem” để cảm tạ và ngợi khen tình yêu Thiên Chúa.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 20h30. Mọi người ra về nhưng niềm vui Giáng Sinh dường như vẫn còn bất tận...


Một vài hình ảnh trong đêm  diễn nguyện và Thánh lễ:Tác giả bài viết: Vadita Nguyen

Nguồn tin: Giáo Xứ Bình Hòa, TGP Sài Gòn

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn