Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Giáo xứ Phú Đa: Thánh lễ tạ ơn Tân linh mục

Thứ năm - 02/07/2015 21:28
CSC - CSC---Thánh lễ tạ ơn của tân linh mục Giuse Tạ Văn Nguyên bắt đầu lúc 9g00 ngày 2/7/2015, tại Nhà thờ Phú Đa, Tổng Giáo phận Hà Nội sau khi được Đức TGM Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng phong chức linh mục tại nhà thờ Chính tòa Phủ Cam, Tổng Giáo phận Huế ngày 12 tháng 6 năm 2015.
--->Xem hình ảnh <---


Thánh lễ tạ ơn hôm nay được diễn ra hết sức long trọng với sự hiện diện của cha  quản hạt Hà Nam Phêrô Bùi Ngọc Tuấn, cha quản xứ Phú Đa Giuse Trần Ngọc Cương, cha nghĩa phụ, quý cha đồng tế. Đặc biệt có hiện diện của Cha Bề trên Tổng Quyền, Cha Phó Bề trên Tổng Quyền, cùng quý cha, quý thầy Dòng Thánh Tâm Huế. Hiệp dâng trong Thánh lễ tạ ơn còn có quý tu sĩ nam nữ, chủng sinh, quý hội đoàn và cộng đoàn dân Chúa.

“Hồng ân Thiên Chúa bao la, muôn đời con sẽ ngợi ca ơn Người”. Đó là tâm tình của vị chủ tế cũng là tân linh mục nói lên trong đầu thánh lễ. Với tâm tình đó, tân linh mục Giuse mời gọi cộng đoàn cùng hiệp dâng lời tạ ơn Thiên Chúa đã ban tràn đầy hồng phúc cho Ngài cách riêng và cho toàn thể cộng đoàn giáo xứ Phú Đa cách chung.

Phần giảng lễ, Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Cần Thiết đã chia sẻ về chức vụ và đời sống của người linh mục trong thế giới hôm nay. Ngài nói rằng linh mục là một al-ter Christus, có nghĩa là một Đức Kitô thứ hai hay là một Đức Kitô khác, linh mục là chính Chúa trong kiếp người, linh mục là điểm tiếp nối đất với trời…Cuối bài chia sẻ, cha Phanxicô Xaviê mọi gọi cộng đoàn hãy biết cảm tạ Thiên Chúa, nhất là hãy biết cầu nguyện và sự nâng đỡ vị tân linh mục, đặc biệt trong những lúc khó khăn, để Ngài luôn là Mục tử như lòng Chúa mong muốn.

Sau khi rước lễ trước lời nguyện hiệp lễ, vị tân linh mục tiến về phía trước bàn thờ quỳ gối và cùng với cộng đoàn đọc kinh cầu cho tân linh mục. 

Trước khi kết thúc thánh lễ, ông chủ tịch HĐMV giáo xứ Phú Đa thay mặt cộng đoàn giáo xứ đã bày tỏ niềm vui mừng của toàn giáo xứ nhân dịp có một người con thân yêu của giáo xứ được Thiên Chúa đoái thương chọn gọi và đã gửi bó hoa tươi thắm chúc mừng Tân linh mục.

Đoàn Thiếu nhi giáo xứ Phú Đa múa chúc mừng Tân Linh Mục
Sau bài phát biểu của ông chủ tịch HĐMV giáo xứ, Tân Linh Mục Giuse nói lên lời tri ân hết sức xúc cảm tới quý Cha Bề trên Tổng Quyền, Cha Phó Bề trên Tổng Quyền cùng quý cha, quý thầy Dòng Thánh Tâm Huế, cha nghĩa phụ, quý cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ, chủng sinh, quý ân nhân bạn hữu xa gần cùng toàn thể cộng đoàn Dân Chúa đã đến chia sẻ và cùng hiệp dâng thánh lễ tạ ơn.
Sau cùng, Tân Linh Mục Giuse bày tỏ tâm tình tri ân sâu sắc tới ông bà cố trong ngày vui trọng đại đầu đời linh mục và đeo cho ông bà cố vòng hoa tươi thắm.Tân Linh Mục Ban Phép Lành Tòa Thánh Cho Cộng Đoàn
Thiên Định, CSC

Nguồn tin: Dòng Thánh Tâm Huế

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn