Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Vinh Phú: Thánh lễ tạ ơn cha Giuse Trần Văn Yên Dòng Thánh Tâm Huế

Thứ sáu - 02/06/2017 22:08
CSC - Sáng ngày 01 tháng 6 năm 2017, vào lúc 09 giờ cha mới Giuse Trần Văn Yên thuộc dòng Thánh Tâm Huế đã tổ chức lễ tạ ơn vì hồng ân thánh chức Linh mục Cha mới lãnh nhận ngày 23/5/2017, tại nhà thờ chính tòa Phủ Cam Huế.
Quý cha cố, cha bề trên dòng Thánh Tâm, quý cha quản hạt, quý cha trong và ngoài giáo hạt, quý cha cùng dòng đồng tế, quý thầy, quý dì, quý chức, quý khách xa gần và đông đảo cộng đoàn giáo xứ sốt sắng hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Chúa và cầu nguyện đặc biệt cho cha được sốt sắng chu toàn sứ mạng linh mục Chúa trao phó.
Trong bài giảng, một cha thuộc dòng Thánh Tâm Huế đã gợi lên cho cộng đoàn một vài ý nghĩa của thiên chức linh mục, những khó khăn thử thách mà linh mục phải trải qua, nhất là sự cần thiết của ơn Chúa để các ngài chu toàn sứ mạng Chúa trao phó trong thế giới hiện đại, một thế giới mà con người đang chạy theo giá trị vật chất, coi thường các giá trị đạo đức, tôn giáo và tâm linh. Từ đó, cha mời gọi cộng đoàn cầu nguyện nhiều không chỉ cho cha mới mà còn cho tất cả các linh mục của Chúa.
Cuối lễ, ông trùm chánh thay lời cho cộng đoàn giáo xứ dâng lời tạ ơn Chúa, chúc mừng cha mới, tặng hoa cha mới và quý cha. Cha mới đã đáp từ giáo xứ quê hương và quý cha với tất cả tấm lòng biết ơn sâu xa chân thành. Sau thánh lễ, quý cha và quý khách cùng chung vui trong bữa cơm thân mật với cha mới và gia đình ông bà cố.
Vinh phú là một Giáo xứ rất nhỏ bé thuộc giáo phận Bùi Chu với số giáo dân quá ít ỏi, chỉ khoảng trên 1000. Trong số ít ỏi, Chúa vẫn chọn cho mình những cánh tay nối dài cho Chúa trong sống đời Linh mục của Chúa. Hiện giáo xứ Vinh Phú đã có 03 cha đang làm việc cho Giáo hội và một thầy đã hoàn tất chương trình Triết học.

Tác giả bài viết: Giuse Nguyễn Trung Kiên

Nguồn tin: Giáo phận Bùi Chu

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn