Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Trung tâm Học vấn Đaminh khai giảng niên học 2017 – 2018

Thứ bảy - 09/09/2017 10:11
CSC - Sáng ngày 9/9/2017, Trung tâm Học vấn Đaminh đã tổ chức buổi lễ khai giảng niên học 2017 – 2018.

dhv

Chương trình buổi lễ  gồm 3 phần: Phần chào mừng, Thánh lễ và cuối cùng là cuộc gặp gỡ trao đổi giữa Ban Giám Đốc với các bạn sinh viên cũng như với quý Bề trên các hội dòng.

Mở đầu buổi lễ khai giảng là lời chào mừng của cha Giám đốc Trung tâm Học vấn Đaminh Giuse Ngô Sỹ Đình đối với quý Giáo sư, quý Bề trên và tất cả các sinh viên của trung tâm. Cha giám đốc đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của sự nề nếp và trật tự trong hành trình tìm kiếm tri thức và truy tầm chân lý thánh khoa. Đó cũng là điều mà Thánh sư Tôma Aquinô, bổn mạng của trung tâm, luôn quan tâm và nhắn nhủ đến các thế hệ học trò. Trong lời chào mừng cha cũng điểm qua tình hình của trung tâm trong niên học mới. Theo đó trong năm nay, Trung tâm Học vấn Đaminh có gần 280 sinh viên theo học 6 lớp, gồm 2 lớp Triết học và 4 lớp Thần học; trong khi đó đội ngũ giáo sư tham gia giảng huấn là 46 vị, trong số này có 20 vị không thuộc Dòng Đaminh, đặc biệt có 4 vị không phải là linh mục tu sĩ cũng tham gia giảng huấn tại trung tâm. Cha giám đốc kính cám ơn đến quý Bề trên các hội dòng đã tin tưởng gửi gắm các thành viên của mình theo học tại trung tâm.

Tâm điểm của buổi lễ khai giảng là thánh lễ kính Chúa Thánh Thần, cầu nguyện cho năm học mới. Chủ tế thánh lễ là cha Bề trên Giám tỉnh Tỉnh Dòng Đaminh Việt Nam Giuse Nguyễn Đức Hòa, đồng tế với ngài có quý cha Giáo sư và quý cha Bề trên các hội dòng. Xuyên suốt thánh lễ cha Giám tỉnh đặc biệt nhắc nhở việc học của các sinh viên luôn phải gắn liền với việc cầu nguyện và chiêm niệm. Nếu không có đức tin và lòng mến thì các bạn sẽ chẳng khác gì những thần học gia vô thần. Họ học hiểu nhưng không vươn tới được đức tin và lòng mến. Từ ý nghĩa đó, cha cũng nhắn nhủ các bạn sinh viên cần nhận thức rằng việc học là để soi sáng hơn là tỏa sáng. Chúng ta đừng cố gắng tỏa sáng bằng những kiến thức thủ đắc được, nhưng cố gắng dùng việc học để soi sáng, tức là giúp ích cho phần rỗi các linh hồn. Trước khi kết thúc thánh lễ cha Bề trên giám tỉnh đánh hồi trống khai trường để năm học mới chính thức bắt đầu.

Phần cuối của buổi lễ khai giảng là buổi gặp gỡ trao đổi giữa Ban Giám Đốc Trung tâm Học vấn Đaminh với quý Bề trên và các bạn sinh viên. Các bạn sinh viên đã đưa ra những câu hỏi thắc mắc, cũng như những góp ý về vấn đề học tập tại trung tâm, đáp lại quý cha trong Ban Giám Đốc cũng thông tri cho các bạn sinh viên những điều mới trong năm học mới, trả lời những thắc mắc cũng như khuyến khích các bạn có một tinh thần nhiệt huyết để bước vào niên học mới.Buổi lễ khai giảng kết thúc trong bầu khí chan hòa niềm vui. Hy vọng một niên học mới thầy và trò sẽ gặt hái được thật nhiều thành quả tốt đẹp.

ALBUM HÌNH ẢNH TRONG THÁNH LỄ KHAI GIẢNG

Tác giả bài viết: Vỏn Vẹn & Ảnh: Vadita Nguyen

Nguồn tin: Dòng Thánh Tâm Huế

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều