Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Ông Chủ tịch Hội đồng Giáo xứ Thị Nghè chúc mừng các tân chức Dòng Thánh Tâm

Thứ bảy - 29/09/2012 20:00
CSC - Một vụ mùa mới hứa hẹn bội thu vì có thêm nhiều thợ gặt lành nghề. Sáu cha mới đang là những rường cột vững chắc của nhà dòng...
Thầy giáo Đaminh Nguyễn Đình Trúc, Chủ tịch Hội đồng Giáo xứ Thị Nghè, chức mừng các tân chức
Thầy giáo Đaminh Nguyễn Đình Trúc, Chủ tịch Hội đồng Giáo xứ Thị Nghè, chức mừng các tân chức

Kính thưa  cha sở và cha Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Tâm,
Kính thưa quí tân linh mục và quí cha đồng tế,
Kính thưa quí soeurs, quí thầy, quí ông bà cố và  thân nhân các tân linh mục,
Kinh thưa cộng đoàn,

Ngày hôm nay cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Thị Nghè vui mừng được đón tiếp quí tân linh mục Dòng Thánh Tâm - Huế về ngôi thánh đường nay dâng  Thánh Lễ tạ ơn.

Trước hết, chúng con chúc mừng Dòng Thánh Tâm - Huế đã được đón nhận hồng ân dồi dào từ Thánh Tâm Chúa đầy lòng thương xót, sau những giai đoạn khó khăn, thử thách, sau những biến cố ngặt nghèo... tưởng như không thể vượt qua. Một vụ mùa mới hứa hẹn bội thu vì có thêm nhiều thợ gặt lành nghề. Sáu cha mới đang là những rường cột vững chắc của nhà dòng, là tổng thư kí, là cha quản lí, là giám đốc các lớp đào tạo tu sĩ, hoặc đi du học để chuẩn bị cho nhà dòng bước vào một giai đoạn mới... Kinh chúc Dòng Thánh Tâm mãi mãi là nhân tố tích cực của giáo phận Huế, của Giáo Hội Việt Nam, và sẽ trổ sinh nhiều hoa trái thắm sắc, dịu hương, và ngọt ngào.

Xin chúc mừng ông bà cố và quí thân nhân các tân linh mục, là những người đã quảng đại dâng hiến và cầu nguyện, nâng đỡ cho những người con, người anh em ưu tú tiến lên bàn thánh, sống đời tự hiến, thánh hiến và tận hiến .

Trong niềm tin tưởng, phó thác, cậy trông vào tình Chúa yêu thương và quan phòng, quí cha mới bước theo con đường thập giá của Thầy Giêsu để giảng dạy cho muôn dân và rao giảng về Nước Trời với tư thế dũng cảm, không hề sợ hãi. Tâm tình ấy thể hiện qua Lời Chúa là phương châm mà quí cha mới xác tín. Đẹp thay bước chân những sứ giả loan báo Tin Mừng (Rm 10,15). Kính chúc quí cha mới luôn ở trong trái tim Chúa,  luôn giữ được nhiệt tình chảy bỏng, luôn có Chúa đồng hành, nâng đỡ  trên suốt cuộc lữ hành trần gian để bản thân nên thánh và giúp muôn dân nên thánh.

Cách riêng, chúng con chúc mừng cha mới Phanxicô Xaviê Lê Văn Cường, vị tân linh mục trẻ trung, nhưng cũng là hạt giống giàu sức sống của Hội Dòng. Tất cả là hồng ân. Con đường trước mặt cha còn nhiều ghềnh thác mà sức người thì mỏng giòn. Con đường của Chúa lại lạ lùng, khác với nhận thức của phàm nhân. Xin Chúa tiếp tục giúp sức để cha vững bước theo Thầy Chí Thánh với tất cả con tim và khối óc như tâm nguyện của cha. Chúng con cám ơn cha vì những công sức đã dâng hiến các giáo xứ trong thời gian tu học tại Học Viện Đaminh. Người tín hữu Thị Nghè không thể quên được giọng đọc của cha trong những buổi diễn nguyện tuần thánh, tiếng hát của cha trong thánh lễ ban mai, lời chia sẻ của cha với các Presidia, những bài giáo lý, những chỉ dẫn của cha cho các em lễ sinh tập rèn những đức tính nhân bản ... Một phong cách giao tiếp thân mật với tiếng nói và nụ cười rạng rỡ. Mai này cha lại khởi đầu một hành trình mới nơi phương trời xa để chinh phục những điểm đỉnh mới. Chúng con tin rằng cha tiếp tục mang lại niềm vui mới cho Hội Dòng và cho Giáo Hội với lòng tín trung bền vững, như thưở nào cha đáp lời Chúa gọi “Hãy theo Thầy”.

Trong tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên Chúa, hòa cùng niềm vui của Dòng Thánh Tâm, của quí tân linh mục, cộng đoàn giáo xứ Thị Nghè xin kính dâng cha Bề trên Tổng quyền, quí cha mới những đóa hoa đơn sơ nhưng thắm tình yêu mến những mục tử nhân lành đang mở rộng vòng tay đón nhận đàn chiên.       


Đaminh Nguyễn Đình Trúc
Chủ tịch Hội đồng Giáo xứ Thị Nghè

 

Tác giả bài viết: Đaminh Nguyễn Đình Trúc

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới
Bài đọc nhiều