Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Gx. Gia Định: Cầu Nguyện cho ơn gọi Linh mục, Tu sĩ

Thứ hai - 18/04/2016 10:09
CSC - Trong Chúa Nhật IV Phục Sinh, Giáo Hội hoàn vũ mời gọi mọi Kitô hữu hãy hướng về Chúa Kitô. Người là vị Mục tử nhân lành, luôn hiến mạng sống mình vì đàn chiên. Qua đó, Giáo Hội mời gọi các Kitô hữu hãy quảng đại, trước là bằng lời cầu nguyện, sau là góp công của để đào tạo các ơn gọi linh mục, tu sĩ trong Giáo Hội.

 
Gx. Gia Định: Cầu Nguyện cho ơn gọi Linh mục, Tu sĩ
 

           Vào lúc 8g30 Chúa nhật 17.04.2016, Thiếu nhi thuộc Xứ Đoàn Thánh Tâm Gia Định đã long trọng mừng kính Lễ Chúa Chiên Lành để cầu nguyện cho ơn thiên triệu Linh mục và ơn gọi Tu sĩ.

          Thánh lễ do cha phó Phanxicô Ass. Lê Hoàng Lâm – cha Tuyên úy Xứ Đoàn Thánh Tâm Gia Định chủ tế. Hiệp thông Thánh lễ còn có đông đảo quý nam nữ tu sĩ thuộc các Hội dòng: Dòng Thánh Tâm Huế, Dòng Mẹ Lên Trời (nam), Dòng Thánh Phaolô, Dòng Nữ Vương Hòa Bình, Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm, Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang, Dòng Mến Thánh Giá Vinh, Dòng Mẹ Lên Trời (nữ),; anh chị em Huynh Trưởng Giáo Lý Viên, quý chức, quý phụ huynh, cùng cộng đoàn giáo dân trong giáo xứ.

          Trong Chúa Nhật IV Phục Sinh, Giáo Hội hoàn vũ mời gọi mọi Kitô hữu hãy hướng về Chúa Kitô. Người là vị Mục tử nhân lành, đã hy sinh hiến mạng sống mình vì đàn chiên. Qua đó, Giáo Hội mời gọi các Kitô hữu hãy quảng đại, trước là bằng lời cầu nguyện, sau là góp công của để đào tạo các ơn gọi Linh mục, Tu sĩ trong Giáo Hội. Nhờ đó, Giáo Hội mới có thêm nhiều thợ gặt, nối dài cánh tay của Chúa trong sứ vụ rao giảng Tin Mừng, dẫn dắt cộng đoàn cũng như xoa dịu vết thương thể xác, tinh thần, và tâm hồn nơi những mảnh đời bất hạnh. Chúa Nhật IV Phục Sinh cũng giúp các bạn trẻ có ước mơ, lý tưởng cao cả trong giáo xứ muốn sống đời thánh hiến có cơ hội tiếp cận được nhiều hội dòng với nhiều đặc sủng và linh đạo, để qua đó có sự chọn lựa phù hợp cho bản thân mình.

 
          Trước Thánh lễ, cha Tuyên úy Xứ Đoàn tiến xuống cuối nhà thờ đón các “Tu sĩ nhí” với những tu phục của nhiều hội dòng tiến vào cung thánh. Bước vào Thánh lễ, cha phó Phanxicô Ass. Lê Hoàng Lâm, cho thấy điều khác lạ trong Chúa Nhật hôm nay. Ngài nói thánh lễ hôm nay có  “Đức Cha, quý Cha, quý Thầy, quý Sơ nhí” đến với cộng đoàn giáo xứ chúng ta. Cha mời gọi cộng đoàn chào đón các các em bằng tràng pháo tay thật dài. Nhân đó, cha phó Phanxicô Ass. nhắn nhủ cộng đoàn, cùng thiếu nhi hãy dâng thánh lễ cách sốt sắng để cầu nguyện cho ‘Ngày Thế Giới Cầu Nguyện Cho Ơn Gọi Linh Mục Tu sĩ’.

          Sau bài Tin Mừng, Cha Tuyên úy Phanxicô Ass. quảng diễn cho cộng đoàn thấy rõ về vai trò và nhiệm vụ của người mục tử. Người mục tử luôn chăm sóc, lo lắng cho đoàn chiên của mình. Thậm chí, người mục tử có thể phải hy sinh cả mạng sống vì đoàn chiên. Người Mục tử đó chính là Đức Kitô. Ngài đã hy sinh để cho chúng ta được sống và sống dồi dào. Để được sống dồi dào như thế, Đức Giêsu mời gọi mỗi người biết lắng nghe lời Ngài vì “chiên của Ta thì nghe tiếng Ta” và “Ta biết chúng và chúng theo Ta”(x. Ga 10,27-30).

          Tiếp đó, Cha Tuyên úy mời gọi các em thiếu nhi, và cộng đoàn tìm hiểu một số hội dòng đang mục vụ tại Xứ đoàn, cũng như một số hội dòng tiêu biểu khác, về linh đạo, sứ mạng hoạt động của dòng, như: Dòng Mến Thánh Giá Gò Vấp, Dòng Thánh Phaolô, Dòng Đaminh (Nam), Dòng Phanxicô, Dòng Xitô (Nam), Dòng kín Cát Minh, Dòng Đức Bà truyền giáo, Dòng Nữ Vương Hòa Bình, Dòng Thánh Tâm Huế, Dòng Chúa Cứu Thế,… Bên cạnh đó, còn có các em đại diện giới thiệu về ơn linh mục, giám mục. Để khích lệ tinh thần cho các “linh mục, tu sĩ nhí”, cộng đoàn chào đón bằng tràng pháo tay dòn dã, sau mỗi lời giới thiệu.

 
     
         
         Tiếp sau thánh lễ, Xứ đoàn Thánh Tâm Gia Định có giờ Chầu Thánh Thể với phép lành trọng thể  để cầu nguyện cách đặc biệt cho ơn gọi linh mục tu sĩ, ngõ hầu Giáo Hội có nhiều vị mục tử như lòng Chúa ước mong, cũng như có nhiều bạn trẻ quảng đại dâng mình cho Chúa trong ơn gọi tu trì, để dấn thân sống đời thánh hiến phục vụ Chúa, Giáo Hội và tha nhân.
 
Một sô hình ảnh 

   

    

   

 

Tác giả bài viết: Tu sĩ Phêrô Vũ Văn Vượng, CSC.

Nguồn tin: BBT DTT

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới
Bài đọc nhiều