Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Anh em học viện tại Huế viếng nghĩa trang thai nhi Ngọc Hồ

Chủ nhật - 11/11/2012 16:13
CSC - Ngày 8 tháng 11 năm 2012 vừa qua, nhân tháng các Đẳng Linh Hồn, gia đình Học viện Thánh Tâm- Huế đã dành ngày cuối cùng trong Tuần hưởng ơn Toàn xá để thăm viếng nghĩa trang Thai Nhi.
Anh em học viện tại Huế viếng nghĩa trang thai nhi Ngọc Hồ
 
Anh Phụ tá cùng với 20 anh em Học viện dành trọn buổi sáng ngày thứ Năm là ngày nghỉ học ở Chủng viện để cùng nhau dã ngoại với mục đích vừa có lợi ích thiêng liêng vừa mang tính giáo dục.

Chuyến đi này, giúp anh em có nhiều suy tư và điều đáng quý là anh em được ra khỏi môi trường được coi là an toàn tiện nghi để đến với một không gian và nơi chốn khác biệt.

Đến vùng gò núi Ngọc Hồ, người ta có cảm tưởng đây là một thế giới tách biệt khỏi sự ồn ào, khỏi sự náo nhiệt của chốn thị thành. Tôi đã từng nghe nhiều về vùng đất này, nó được nói đến khá nhiều. Sự nổi tiếng của nó không nằm ở nghĩa phát triển về kinh tế, hay phong cảnh hữu tình mà là nơi an nghỉ cả Trăm Nghìn Thai Nhi.

Giữa triền đồi vắng lặng, âm u người ta có cảm giác như lòng mình trĩu xuống  như một cung bậc của những nốt nhạc buồn mênh mông. Nơi trung tâm nghĩa địa, có linh đài và có thánh tượng Đức Mẹ, gần bên chân Mẹ có các Thiên Thần mặc diện dưới hình các bé thơ rất dễ thương.

Như thế, trong bàn tay của Mẹ, các bé có thể được Mẹ âu yếm vỗ về. Như xưa, Mẹ hát ru Chúa Con thế nào thì rày đây Mẹ cùng ôm các Bé vào lòng và mãi ru hời bài hát thiên thu vĩnh cửu.

Tạm biệt nơi an nghỉ của các Thai nhi, anh em  Học Viện ra về với lòng chất chứa một điều gì  đó khó tả. Hình như các em cho lại quý thầy nhiều hơn những gì mà quý Thầy dành cho các bé vậy.

  

Tác giả bài viết: Tu sĩ Vinh sơn Nguyễn Văn Hanh, CSC.

  Ý kiến bạn đọc