Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Học Viện mừng lễ Bổn Mạng và trao giải thể thao

Thứ ba - 08/11/2011 15:49
CSC - Mặc dù trời mưa tầm tã suốt ngày đêm và đang đe dọa lũ lụt tại Huế, nhưng không làm giảm đi không khí và tinh thần ngày Lễ Bổn Mạng của anh em Học viện Dòng Thánh Tâm tại Huế, đồng thời cũng không ngăn cản được tinh thần hiệp thông của anh em Học viện tại Thị Nghè (Saigon) và tại An Phú (Bùi Chu).


Cha Thánh Vinh-sơn Phạm Hiếu Liêm

Thánh lễ trọng thể ban sáng Thứ Hai, ngày 7/11, do Anh Giám đốc Học viện Đaminh Phạm Văn Dũng chủ tế và giảng lễ. Đồng tế Thánh lễ còn có anh Phó tổng quyền, anh Mỹ-can-hy và anh Giám đốc Đệ tử.
 
Để hướng tới ngày Lễ Bổn mạng, Học viện Dòng Thánh Tâm tại Huế đã cùng nhau có nhiều hoạt động, bên trong lẫn bên ngoài. Anh em đã làm Tuần Cửu Nhật kính Thánh Bổn mạng Vinhsơn Liêm, để cầu nguyện cho mọi thành phần trong Giáo Hội và Hội Dòng, cầu nguyện cho thân nhân và ân nhân.
 
Trước đó, trong tinh thần chuẩn bị xa, Ban thể thao đã lên chương trình tổ chức giải thể thao, với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, nâng cao sức khỏe và sự đoàn kết trong trong gia đình học viện. Giải thể thao năm nay có sự quy tụ của 21 thành viên, được chia làm 3 tổ, thi đấu 4 môn: Bóng chuyền, bóng đá mini, bóng rổ và bóng bàn.
 
Mùa giải đã khép lại trong sự nổ lực đoàn kết và thi đấu hết mình của mỗi thành viên trong các tổ. Trong bữa tiệc ban trưa, các cá nhân và đơn vị đã được Quý Anh trao giải tại phòng cơm:
 
Giải cá nhân được anh Giuse Tạ Văn Nguyên, Phụ tá Học viện tại Huế, trao cho: anh Thìn (xuất sắc bóng rổ), anh Độ (xuất sắc bóng chuyền), anh Cương và anh Điệu (vua phá lưới bóng đá mini).
 
Giải đồng đội:
     - Giải Đồng được anh Đaminh Phạm Văn Dũng, Giám đốc Học viện tại Huế, trao cho Tổ II (thứ nhì bóng rổ, thứ ba bóng chuyền, bóng bàn và bóng đá);
     - Giải Bạc được anh G.E. Đỗ Minh Liên, Phó tổng quyền, trao cho Tổ III (thứ nhất bóng bàn, thứ nhì bóng chuyền và bóng đá, thứ ba bóng rổ);
     - Giải Vàng được Tôn huynh Tổng quyền Antôn Huỳnh Đầy trao cho Tổ I (xuất sắc với 3 hạng nhất bóng chuyền - bóng đá - bóng rổ, thứ nhì bóng bàn).
 
Sau Kinh Chiều, toàn thể Anh Em trong Tu viện Trung ương đã tập trung bên tượng đài Thánh Vinhsơn Liêm để kính viếng và tôn vinh vị thánh Bổn mạng của Học viện. Vì trời mưa nên anh em đứng tại hành lang nghe tiểu sử, hát thánh ca và đọc kinh các Thánh tử đạo. Trong khi đó, Tôn huynh Tổng quyền, anh Giám đốc Học viện và Huynh trưởng Học viện dâng hương trước tượng đài.
 
Kết thúc ngày lễ Bổn mạng, anh Giuse Tống Văn Ổn, đại diện anh em Học viện bày tỏ tâm tình cám ơn Quý Anh trong Gia đình Hội Dòng và cộng đoàn Giáo xứ Bến Ngự đã dâng lễ, hy sinh và cầu nguyện cho anh em Học viện trong dịp lễ Bổn mạng năm nay. Đồng thời cám ơn sự quan tâm trợ giúp của Quý Ân Nhân, sự hiệp thông của anh em và những người thân ở các Cộng đoàn và Tu sở của Dòng trong và ngoài nước.
 
Xuân Bình – Lê Vũ
Học viện Thánh Tâm Huế


Anh em Học viện hát phụng vụ Thánh lễKính viếng tượng đài thánh Vinhsơn Liêm vào cuối ngày trong khi trời mưa

3 Anh đại diện dâng hương trước tượng đàiAnh em hiện diện đông đủ để cầu nguyện


Giải cá nhân


Giải đồng cho tổ II


Giải bạc cho tổ III


Giải vàng cho tổ IHọc viện Dòng Thánh Tâm tại Huế, năm 2011.


 

Tác giả bài viết: Xuân Bình - Lê Vũ

  Ý kiến bạn đọc