Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Học viện Thánh Tâm Huế chuẩn bị tổ chức giải thể thao mừng Lễ Bổn Mạng 2012

Thứ hai - 15/10/2012 16:12
CSC - Những ngày này, đại gia đình Học Viện Thánh Tâm-Huế ráo riết chuẩn bị cho ngày Lễ Bổn mạng sắp đến, Lễ kính Thánh Vinhsơn Phạm Hiếu Liêm vào 07.11 tới đây.
Học viện Thánh Tâm Huế chuẩn bị tổ chức giải thể thao mừng Lễ Bổn Mạng 2012

Dẫu cho công việc đèn sách của các tu sĩ bộn bề, đa đoan thế nhưng, Quý anh em khéo léo linh hoạt trong việc sắp xếp thời gian để đón mừng ngày Lễ Bổn Mạng thật long trọng và ý nghĩa nhất.

Người ta dễ dàng nhận ra rằng, khuôn viên cũng như tượng đài thánh Bổn Mạng được anh em chăm lo thật cẩn thận vã kỹ lưỡng. Tượng thánh nhân đã được mặc một lớp sơn trắng trông thật sáng láng và bắt mắt. Hình dung vẻ mặt của Ngài như tươi thêm vậy.

Dưới mái nhà Học viện, đặc biệt nơi sẽ diễn ra nghi thức khai mạc được trang hoàng thật độc đáo và nghệ thuật. Các bàn tay khéo léo và sáng kiến thông minh ấy đã tiếp sức cho khí thế của ngày Lễ thêm rộn vui lạ thường.

Người ta cũng dễ  dàng nhận thấy sự đoàn kết của các thành viên trong nhà, người lo may cờ nhóm thì chuẩn bị Lễ đài, chỗ thì chuẩn bị sân bãi và dụng cụ thi đấu.

Điều đặc biệt cho năm nay, số thành viên của gia Đình Học Viện gia tăng cho nên mọi cung cách sinh hoạt cũng vì thế mà sôi nổi diệu kỳ.

Năm nay, thể lệ giải và các môn chơi có phần đa dạng hơn. Các môn thi đấu gồm:
- Bóng chuyền
- Bóng đá mini
- Xe đạp chậm
- Kéo co.

Chiều ngày 15.10.2012 vào lúc 4h, tại khuôn viên Học Viện sẽ diễn ra buổi Lễ Khai Mạc Giải Thể Thao mừng Lễ Quan Thầy.

 

 

Tác giả bài viết: Tu sĩ Vinhsơn Nguyễn Văn Hanh, CSC.

  Ý kiến bạn đọc