Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Khai mạc giải thể thao của Học viện Thánh Tâm Huế

Thứ ba - 16/10/2012 15:17
CSC - Giải thể thao mừng lễ Bổn mạng của Học viện và cũng là cơ hội để các tu sĩ rèn luyện sức khỏe.
Khai mạc giải thể thao của Học viện Thánh Tâm Huế

Chiều ngày 15/10/2012, vào lúc 16h00’ tại sân Tu viện Trung ương - Huế đã diễn ra nghi thức khai mạc Giải Thể Thao mừng lễ Thánh Vinh sơn Phạm Hiếu Liêm ngày 07/11- Bổn mạng Học Viện.
 
Giải Thể dục thể thao tổ chức  nhằm tăng cường sức khỏe, đoàn kết, bác ai huynh đệ và tận tâm phục vụ trong đức tin, đức cậy, đức mến theo gương thánh bổn mạng.
 
Giải thi đấu thể dục thể thao kéo dài từ ngày 15/10 – 06/11/2012. Gồm có 4 đội: Gioan, Luca, Maccô, Matthêu thi đấu với 4 nội dung: Bóng chuyền, bóng đá mini, xe đạp chậm và kéo co.
 
Tham dự buổi khai mạc có: Cha Antôn Huỳnh Đầy Bề trên Tổng quyền, cha Phó Bề trên Giêrônimô Êlimianô Đỗ Minh Liên - Giám đốc Học Viện, các Cha cao niên, anh em Tân linh mục,  ông Phạm Minh Châu - Ân nhân Dòng, ông bà Hoàng Thái Tiến - Kiến trúc sư, 28 Vận động viên của 4 đội và các cổ động viên đã có mặt đầy đủ để tham dự buổi khai mạc.
 
Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, cha Giám đốc Học Viện đã gửi lời chúc sức khỏe đến các vận động viên và nhắn nhủ với các vận động viên hãy thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp mắt và giành được nhiều giải thưởng.
 
Cha Bề Trên tổng Quyền nói rằng: Thánh Vinhsơn Phạm Hiếu Liêm khi còn nhỏ là một chàng trai tuấn tú, nhưng ngài đã từ bỏ mọi sự mà theo Chúa. Thánh nhân có một tầm vóc trai tráng khỏe mạnh và anh em chúng ta hôm nay cũng vậy. Nếu chúng ta không có sức khỏe thì thật khó hoàn thành mọi việc, nhất là việc học tập. Do vậy, giải thể thao này là cơ hội tốt để anh em rèn luyện sức khỏe hầu giúp ích cho công việc mục vụ sau này.
 
Đại diện tổ trọng tài, anh Lôrenxô Vũ Đức Điệu đã tuyên hứa sẽ công tâm và hoàn thành nhiệm vụ của mình là cầm cân nẩy mực.
 
Anh Phê-rô Trần Xuân An đại diện cho 28 vận động viên tuyên hứa sẽ thi đấu hết mình, cống hiến cho khán giả những pha bóng đẹp.
 
Kết thúc lễ khai mạc với bài hát “Biết lấy gì cảm mến”.
 
Sau nghi thức khai mạc, trên sân Nhà Trung Ương đã diễn ra trận thi đấu bóng chuyền của hai đội Gioan và Luca. Đội Luca ra sân với trang phục áo sọc trắng và Gioan mang trang phục mùa xanh.
 
Sau tiếng còi khai cuộc, hai đội đã có những pha đập bóng đẹp mắt. Nhiều pha phối hợp rất ăn ý, những pha bóng giành nhau trên lưới thật quyết liệt. Vận động viên của hai đội phải đổi hướng tấn cống liên tục. Khép lại hiệp đấu thứ nhất, đội Gioan thắng đội Luca với tỉ số 15 – 9.
 
Bước sang hiệp hai, với chiến thuật mới đội Luca bám điểm đội Gioan sát nút. Tuy nhiên với sự xuất sắc về lối chơi đã giúp cho Gioan tiếp tục thắng với tỉ số 15-13. Bước sang hiệp thi đấu thứ ba, do yếu tố tâm lý đã khiến cho đội Luca tiếp tục thua với tỉ số 11-15. Kết thúc 3 set đấu, đội Gioan đã chiến thắng Luca với tỉ số 3-0 khép lại ngày thi đấu thứ nhất.
 
Sau đây là lịch thi đấu các ngày tiếp theo:
Bóng đá Mini:
16/10: Matthêu – Maccô
17/10:  Gioan – Luca
20/10: Luca - Maccô
23/10: Gioan – Matthêu
26/10: Matthêu – Luca
30/10: Gioan – Maccô
 
Bóng chuyền:
 19/10:  Matthêu – Maccô
 22/10:Gioan –Maccô
24/10: Luca – Matthêu
27/10: Luca – Maccô
29/10: Gioan – Matthêu
 
Mọi diễn biến các trận đấu, chúng tôi sẽ cập nhật liên tục. Mong anh em và quý vị để tâm theo dõi.

 


 

Tác giả bài viết: Jos. Duy An Xuân Hùng, ĐTV

  Ý kiến bạn đọc