Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Chút tâm tình vĩnh biệt cha Matthêu Vũ Khởi Phụng

Thứ tư - 16/03/2016 21:10
CSC -

VĨNH BIỆT CHA MATTHÊU VŨ KHỞI PHỤNG
LINH HƯỚNG NHÓM BÁC ÁI HUYNH ĐỆ BA MIỀN
 
      Chúng con là những tu sĩ và giáo dân làm công tác bác ái xã hội tại giáo phận Huế, vô cùng thương tiếc vì sự ra đi đột ngột của cha Matthêu Vũ Khởi Phụng, Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam vào lúc 21 giờ ngày 02/3/2016 tại giáo xứ Thái Hà, Tổng Giáo Phận Hà Nội. Mặc dù điều đó sẽ xảy ra không sớm thì muộn. Nhưng chúng con, những người con mà cha đã yêu thương, hướng dẫn, nối kết, chia sẻ ... trong công việc phục vụ những mảnh đời bất hạnh cần nâng đỡ vật chất cũng như tinh thần, những nhân tài không có điều kiện để phát triển tài năng mà Chúa ban cho và nhiều công việc bác ái khác nữa. Chúng con vô cùng xót xa vì sự ra đi của cha. Cha đã qui tụ những người con mà cha không cần nuôi dưỡng, không áp đặt nhưng tạo cho mọi người một niềm tin, sự hy vọng để vươn lên trong tinh thần khiêm tốn , đạo đức và phục vụ tha nhân. Chúng con vô cùng tri ân cha.

       Đức Giám Mục Giuse  Ngô Quang Kiệt đã chia sẻ trong sổ tang của cha Matthêu :

 
“ Thương tiếc  cha Matthêu Vũ Khởi Phụng :
 Một nhân cách trổi vượt
 Một trí tuệ uyên bác
                    Một linh mục thánh thiện”.

 
     Và bài giảng trong Thánh  lễ an táng, cha phó giám tỉnh Dòng Chúa Cứu Thế Việt Nam, đã chia sẻ một đoạn như sau :
          “... Một con người thành công lừng lẫy như thế nhưng sống vô cùng đơn sơ, chẳng có tiền bạc gì ngoài kho tàng thiêng liêng và trí thức của ngài ra, ngài không để lại một cái gì giá trị. Ngài chưa bao giờ lớn tiếng với ai và cũng chưa bao giờ cãi nhau với ai. Ai muốn thắng ngài cho họ thắng. Ngài đã tìm được một sự an bình, thư thái”...
Mặc dù cha đã về với Chúa, không còn gặp mặt, hướng dẫn chúng con nữa nhưng chúng con tin tưởng cha luôn đồng hành và cầu bàu cho chúng con tiếp tục duy trì và phát triển chương trình mà cha đã gầy công xây dựng suốt 23 năm qua.

     Chúng con hy vọng, cha sẽ có một chỗ tốt nhất, an bình nhất bên cạnh Thiên Chúa và Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp cùng Các Thánh.

       Chúng con xin tri ân và vĩnh biệt cha .

 


Tác giả bài viết: Maria Nguyễn Thị Ái

Nguồn tin: BTTDTT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều