Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Đêm Yêu Thương - Đêm Tri Ân 2016

Thứ sáu - 16/12/2016 08:35
CSC - Đêm Yêu Thương 2017 diễn ra tại Dòng ThánhTâm Huế ngày 14 tháng 12, cùng rất đông các em thiếu nhi, có sự hiện diện của Đức Tổng Giám Mục Phanxicô Xaviê, nguyên Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế và các vị ân nhân.
Đêm Yêu Thương - Đêm Tri Ân 2016
Dù trời đất Huế mưa dầm kéo dài đã gần trọn một tháng, nhưng Đêm Yêu Thương dành cho các em Thiếu Nhi vẫn không vì thế mà bị cản trở. Đêm Yêu Thương đầu tiên diễn ra cách đây 12 năm. Đến hẹn lại lên, nhưng năm nay có phần đặc biệt hơn mọi năm, vì ngoài việc đem đến cho các em thiếu nhi những món quà tinh thần và vật chất, thì đây còn là dịp để cộng đoàn tri ân Đức Tổng Phanxicô Xaviê và cùng với ngài tạ ơn Thiên Chúa đã đồng hành và giúp ngài hoàn thành sứ vụ Hội Thánh trao phó một cách tốt đẹp.
 

Chương trình năm nay dự kiến với sự hiện diện của gần một ngàn em thiếu nhi đến từ các trung tâm bảo trợ trẻ em của các hội dòng, các nhà chùa, và thiếu nhi của một số giáo xứ trong giáo phận Huế như Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm, Dòng Phaolô, Dòng Mến Thánh Giá Huế, Chùa Long Thọ, Giáo Xứ Phủ Cam, Giáo Xứ Thiên An, Giáo xứ An Truyền, Giáo xứ Phú Hậu, Giáo xứ Nước Ngọt, và Giáo xứ Thủy Yên. Tuy nhiên vì trời mưa kéo dài, nước sông dâng cao nên hơn 300 em nhỏ ở một số đoàn ở vùng xa và thấp như Thủy Yên, Phú Hậu, Trung Tâm Sơn Ca và khu vực Vạn Đò Vĩ Dạ không thể đến dự được.
 

Ngay từ 5 giờ 30 chiều, các em nhỏ đã tề tựu về Dòng Thánh Tâm Huế và được các Thỉnh Sinh Dòng Thánh Tâm cùng các bạn Sinh Viên Công Giáo Thánh Tâm giúp ổn định, tổ chức sinh hoạt và ăn tối. Chương trình khởi động lúc 6:30 phút và diễn tiến theo đúng chương trình dự kiến.Cùng với các ca sĩ chuyên nghiệp như Tiến Lực, Khánh Hòa, các anh chị Sinh Viên Công Giáo Thánh Tâm và một số nhóm trẻ đã làm nên một đêm văn nghệ không kém phần chuyên nghiệp. Nội dung chương trình tựu về hai điểm chính là Đem Tình Yêu của Chúa Giáng Sinh cho các em thiếu nhi, và Tri Ân Đức Tổng Giám Mục Phanxicô Xaviê.

 

Qua lời phát biểu khai mạc của Đức Tổng Giám Mục Phanxicô, ngài mời gọi mọi người đang hướng về ngài hãy cùng với ngài hướng về Chúa, tri ân Đấng đã mời gọi, trao sứ vụ cho ngài và cùng đồng hành với ngài đến khi sứ vụ được hoàn trọn tốt đẹp.
 


Dù chưa đến ngày Đại Lễ, nhưng không khí Giáng Sinh đã phủ khắp không gian Dòng Thánh Tâm trong Đêm Yêu Thương, và tình yêu của Thiên Chúa Giáng Trần được lan tỏa tới những em nhỏ khuyết tật, tới những em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.
 

Tuy trời Huế mưa không ngớt, nước lũ không ngừng dâng lên ở một số nơi, nhưng Đêm Yêu Thương vẫn thật ấm áp bởi đoàn con cái không phân biệt lương giáo cùng nói lên lời tri ân vị cha chung đã một đời hiến thân cho sứ mạng yêu thương của Giáo hội, và thể hiện đặc biệt trong đêm hôm nay.
Đêm Yêu Thương 2016 để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng nhiều người. Đó vừa là Lời Yêu Thương của Thiên Chúa ngỏ với con cái mình, cũng là Lời Tri Ân của đoàn con dâng về Thiên Chúa Tình Yêu.
Muôn ngàn đời, xin dâng lời cảm tạ
Chúa nhân từ luôn ủ ấp thương yêu.
Xem thêm nhiều hình ảnh khác

 

Tác giả bài viết: BTT

Nguồn tin: BTT DTT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều