Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Dòng Thánh Tâm và dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm viếng mộ Đức Cha Tổ Phụ

Thứ ba - 22/04/2014 21:36
CSC - Dòng Thánh Tâm và dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm viếng mộ Đức cha Tổ Phụ Eugène Marie Joseph Allys .
           

        Chiều ngày 22 tháng 4 năm 2013, trước ngày Giỗ lần thứ 78 của Đức cha Eugène Marie Joseph Allys, Hai đoàn con cái của Đức Cha đó là anh em dòng Thánh Tâm và chị em dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm trở về đất thánh của Giáo phận- Huế tại nghĩa trang Thiên Thai, nơi Đức Cha an nghỉ để cùng kính viếng.


Chuẩn bị dâng hoa

              Trời đất như giao hòa, lòng người như dâng cao khi cùng  được quây quần bên mộ của Đức Cha Tổ Phụ. Trong làn khói hương trầm ru nhẹ nơi cõi lòng, trên khóe mắt của ai đó chốc chốc lại phải đưa tay lên để dụi mắt vì khói hương bay…Tất cả tạo nên một bầu khí, một cảnh tượng rất linh thiêng và dâng trào tình mến nơi những người con bên phần mộ của cha mình. Điều mà làm cho người ta ngạc nhiên là cả một đám đông, khoảng chừng gần 300 người, thế mà vẫn giữ được  bầu khí lặng thinh, nghiêm trang đến lạ lùng.

                 Nghi thức bắt đầu lúc 16 giờ 30 phút. Hai vị Bề Trên của Hai Dòng dâng hoa và dâng hương trước phần mộ của Đức Cha Tổ Phụ. Tiếp đến, là phần dâng hương của các thành viên của hai Hội Dòng.

                  Sau bài Tin Mừng, cha Antôn Huỳnh Đầy, Bề trên Dòng Thánh Tâm có một bài chia sẻ vắn với Cộng Đoàn. Ngài nhấn mạnh về tấm gương hy sinh và theo Chúa đến cùng của Đức cha Eugène Marie Joseph Allys. Chúng ta phải nghĩ đến tha nhân, nghĩ đến Hội Dòng chứ đừng bo bo giữ mọi sự cho riêng mình….

                 Nghi thức diễn ra trong vòng 30 phút và kết thúc trong bài ca: “ Chúa nay thực đã Phúc Sinh, Alleluia

                  Theo chương trình ngày 23 tháng 4,  Hai Dòng sẽ  tổ chức Thánh Lễ tại Dòng Thánh Tâm để cầu nguyện cho Đức Cha Tổ Phụ, do cha Tổng Đại Diện Giáo phận Huế, Antôn Dương Quỳnh sẽ chủ Lễ.


Các Bề trên dâng hương

Tác giả bài viết: Tu sĩ Vincent

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn