Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

LỄ GIỖ THƯỜNG NIÊN ĐỨC CHA HỒ NGỌC CẨN VÀ GIA TỘC HỒ NGỌC

Thứ bảy - 02/11/2013 20:53
CSC - Vào lúc 10h sáng ngày 2/11/2013, tại nhà thờ Dòng Thánh Tâm (67 – Phan Đình Phùng – TP Huế) đã diễn ra Thánh lễ giỗ cầu nguyện cho cố Đức GM Đô-mi-ni-cô Hồ Ngọc Cẩn, song thân phụ mẫu của Ngài và những linh hồn trong gia tộc Hồ Ngọc.
Hiệp dâng Thánh lễ
Hiệp dâng Thánh lễ

Cùng hiệp dâng thánh lễ bên cạnh các linh mục, nữ tu là con cháu trong gia tộc, các Cha Nhà Chung, còn có Cha Bề trên Tổng quyền, quý cha trong Dòng và đông đảo anh em Thánh Tâm.
 
Đây là thánh lễ được tổ chức hàng năm vào ngày 2/11, ngày lễ cầu nguyện cho các Đẳng Linh Hồn.
 
Mở đầu thánh lễ Cha chủ tế nhắc nhở mọi người về mầu nhiệm các Thánh thông công. Hôm qua, trong ngày lễ các Thánh nam nữ, Giáo hội lữ hành và Giáo hội luyện hình đã hướng về Giáo hội đã vinh thăng khải hoàn niềm kính tin và nguyện cầu. Thánh lễ hôm nay, tất cả hướng về những linh hồn đang được thanh luyện. Các Ngài không còn có thể tự lập công cho mình nên rất cần đến những hy sinh, việc lành và lời cầu nguyện của chúng ta, những người đang sống. Đặc biệt hiệp dâng Thánh lễ một cách sốt sắng là của lễ đẹp lòng Chúa nhất để cầu thay nguyện giúp cho các Đẳng.
 
Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ, Cha Phê-rô Trần Văn Qúy nhắc nhớ mọi người đến mầu nhiệm sự chết. Chết không phải là dấu chấm hết nhưng là mở ra một trang mới cho cuộc đời chúng ta, như lời Thánh Phao-lô “Đối với tôi sống là Đức Ki-tô và chết là một mối lợi...”. Sở dĩ người Ki tô hữu có niềm hy vọng này vì họ tin vào Thiên Chúa yêu thương họ. Ngài đã chết để cho họ được sống vì tình yêu đã chiến thắng sự chết.
 
Giáo Hội từ lúc sơ khai đã dành những tâm tình đặc biệt đối với những người đã khuất và trong những thế kỷ gần đây đã dành tháng 11 này để kính nhớ đến các Đẳng Linh Hồn. Tháng Linh Hồn là dịp để những người còn sống nhớ về tổ tiên, ông bà, cha mẹ và những ai đã ra đi trước chúng ta. Chúng ta hiệp thông với các Ngài bằng những hy sinh, lời cầu nguyện, việc lành ngõ hầu các Ngài được sớm về hưởng nhan thánh Chúa.

 

Trong thánh lễ hôm nay, anh em Dòng Thánh Tâm-Huế kính nhớ cách đặc biệt đến Đức cố GM Đô-mi-ni-cô, người Cha đáng kính của Hội Dòng. Cùng với Đức Cha Allys Lý, Ngài là người đã đặt nền móng đầu tiên để Hội Dòng có được ngày hôm nay. Tất cả cùng cầu nguyện cho Đức Cha và cũng xin Ngài bầu cử cho Hội Dòng mà Ngài đã dày công xây dựng thuở ban đầu.


Kết thúc Thánh lễ mọi người dâng lên Mẹ Ma-ri-a, Nữ Vương Luyện Hình lời nguyện xin cho các linh hồn.

 

Tác giả bài viết: vẹn

  Ý kiến bạn đọc

  • con cùng Bố

    Đây là một truyền thống rất tốt đẹp của Hội Dòng, luôn nhớ về nguồn cội của mình!
    Kính chúc Quý Cha Bề Trên,Quý Cha, Quý Thầy và cộng đoàn sống những ngày Tuần Thánh sốt sắng và mừng lễ Phục Sinh trong niềm vui và ánh sáng của Chúa Ki Tô.

      con cùng Bố   15/04/2014 22:15

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn