Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Liên Tu Sĩ Giáo phận Huế họp mặt nhân ngày Đời Sống Thánh Hiến

Thứ năm - 05/02/2015 02:39
CSC - Sáng ngày 02/02/2015, tại nhà thờ giáo xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp – Dòng Chúa Cứu Thế đã diễn ra buổi họp mặt của liên tu sĩ giáo phận trong ngày lễ “Dâng Chúa Giê-su vào Trong Đền Thánh” đồng thời cũng nằm trong Năm Đời Sống Thánh Hiến của Giáo Hội.
Hình minh hoạ
Hình minh hoạ

Đúng 8h00, Quý tu sĩ nam nữ của các Hội Dòng đã sum vầy đông đủ bên nhau.

Khởi động cho buổi gặp gỡ là một vũ điệu sinh động của quý chị Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm đã làm cho không khí thêm phấn khởi, tươi vui.
Sau những giây phút sinh hoạt đầu giờ là phần chia sẻ về “Đời Sống Thánh Hiến” của Linh mục Micae Phaolô Trần Minh Huy, pss.

Mở đầu bài chia sẻ, cha Micae đã nhắc lại nguồn gốc của ngày lễ Quốc tế Đời Sống Thánh Hiến hằng năm vào ngày 02/02, ngài nói: “Ngày Quốc Tế Đời Sống Thánh Hiến đã được thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II thành lập và cử hành lần đầu tiên năm 1997, nhằm mục đích cảm tạ Chúa vì ơn gọi thánh hiến, đánh giá cao chứng tá sống ba lời khuyên Phúc âm, và là dịp để mọi người sống đời thánh hiến canh tân quyết tâm tận hiến cho Chúa. Ngày Quốc Tế Đời Sống Thánh Hiến năm nay đặc biệt hơn, vì diễn ra trong bối cảnh Năm Đời Sống Thánh Hiến do Đức Thánh Cha Phanxicô thiết lập mà chúng ta đã long trọng khai mạc tại Nhà thờ Chính Tòa Phủ Cam ngày 13/12/2014 vừa qua.”

Bài chia sẻ của ngài gồm hai phần chính: Phần một giới thiệu tổng quát, phần hai đào sâu và quảng diễn các giáo huấn, cùng các tài liệu liên quan đến đời sống thánh hiến, đặc biệt Tông Thư của Đức Thánh Cha Phanxicô gửi các người thánh hiến nhân dịp Năm Đời Sống Thánh Hiến. Cuối buổi chia sẻ, cha Micae cũng gởi lời chúc mừng Năm Mới tới các Bề Trên và tất cả anh chị em sống đời Thánh Hiến.

Vào lúc 9h45 đã diễn ra Thánh lễ do Đức Tổng Giám Mục Phanxicô Xaviê chủ sự, cùng đồng tế với ngài có các linh mục thuộc các Hội Dòng.

Trong bài chia sẻ, Đức Tổng đã quảng diễn cho mỗi tu sĩ hiểu sâu hơn về Tông Thư của Đức Thánh Cha về Đời Sống Thánh Hiến cũng như những việc mà mỗi tu sĩ phải làm không chỉ trong năm Đời Sống Thánh Hiến mà suốt cả đời tận hiến. Vị Chủ Chăn Giáo Phận cũng nhắn nhủ mỗi tu sĩ phải tận hiến cuộc đời cho Đức Mẹ để mỗi người trở thành những chứng nhân của niềm tin và can trường, của phục vụ và yêu thương để đem Tin Mừng bình an đến cho muôn người. Ngài cũng gởi lời chúc mừng năm mới đến các tu sĩ, chúc mỗi tu sĩ năm mới đầy tràn ơn thánh Chúa và Mẹ Maria.

Trước khi kết thúc thánh lễ, Linh mục Grêgôriô Trần Văn Tuấn, Đan viện Thiên An đã gởi lời cảm ơn tới Đức Tổng, Cha Micae Trần Minh Huy, Ban Liên Tu Sĩ, cũng như Quý Bề Trên Dòng Chúa Cứu Thế đã tiếp đón và cho phép tổ chức buổi họp mặt. Vị đại diện cũng chúc tất cả anh chị em tu sĩ được dồi dào ơn Chúa trong Năm Đời Sống Thánh Hiến và một mùa xuân sắp tới đầy ơn lành của Chúa Xuân.

Kết thúc thánh lễ là phép lành của Đức Tổng Giám Mục và chụp hình lưu niệm.

Đây là lần thứ hai trong năm Đời Sống Thánh Hiến, anh chị em tu sĩ được gặp mặt, được nghe quý Cha Giáo chia sẻ về Tông Thư của Đức Thánh Cha cũng như những thách đố của đời sống thánh hiến. Nhờ vậy, mỗi tu sĩ có thêm cho bản thân những điều bổ ích để ngày càng thăng tiến hơn trong đời sống dâng hiến hầu làm tông đồ của Chúa giữa lòng thế giới hôm nay.      

XEM THÊM HÌNH ẢNH

 

Tác giả bài viết: Liên Tu Sĩ Huế

Nguồn tin: CSC

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều