Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Sẵn sàng cho Đại hội Huynh trưởng Thiếu nhi Thánh Thể Việt Nam lần thứ 2

Thứ tư - 29/07/2015 20:30
CSC - Các Huynh trưởng của Phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể từ các Giáo phận cũng như Liên đoàn đã quy tụ về Thánh địa La Vang để cùng nhau gặp gỡ, chia sẻ và sinh hoạt với chủ đề “Tiến Về Đất Hứa 2”, tiếp nối chủ đề của Đại hội đã diễn ra lần thứ 1 cách đây 43 năm.
Trong buổi chiều tối và đêm Thứ Ba, 28/7/2015, các Huynh trưởng Thiếu Nhi Thánh Thể thuộc các giáo phận trong cả nước đã và đang quy tụ về Trung tâm Thánh Mẫu La Vang để tham dự Đại hội lần thứ 2.
Đại hội lần này với chủ đề “Về Đất Hứa 2” sẽ diễn ra trọn 2 ngày 1 đêm bên với sự đồng hành của Đức Mẹ La Vang, Người Nữ Thánh Thể. Ban tổ chức cho biết có 12 Tổng giáo phận và giáo phận đăng ký tham gia Đại hội, đó là: Hà Nội, Thái Bình, Bắc Ninh, Vinh, Huế, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Kontum, Nha Trang, Sài Gòn, Phan Thiết và Long Xuyên.

Đại hội sẽ chào đón sự hiện diện của Đức cha Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng, Tổng giám mục Huế; Đức cha Giuse Châu Ngọc Tri, giám mục Đà Nẵng; các Cha tuyên úy Thiếu Nhi Thánh Thể của các Tổng giáo phận và Giáo phận, các Trợ úy và Huynh trưởng của các Liên đoàn (Giáo phận).

Theo như chương trình Đại hội, ngoài các Thánh lễ, kiệu và chầu Thánh Thể, canh thức, sinh hoạt chung, sinh hoạt miền, sinh hoạt liên đoàn,... Ban điều hành còn soạn thảo và công bố Thư Chung để gửi tới Thiếu Nhi Thánh Thể trong cả nước.

Đây là Đại hội với quy mô toàn quốc đầu tiên được tổ chức từ sau năm 1975. Đại hội “Về Đất Hứa 1” được tổ chức năm 1972 tại Bình Triệu, Sài Gòn, với sự tham dự của gần 2000 Huynh trưởng đến từ muôn phương. Hy vọng Đại hội lần thứ 2 này sẽ mở ra một dấu ấn tích cực cho phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam đã và đang tái lập tại các xứ đoàn trên toàn quốc.

Dưới đây là một số hình ảnh được thực hiện lúc ban tối trước ngày khai mạc Đại hội:

Xem thêm hình tại đây

Tác giả bài viết: Đam Nguyên

Nguồn tin: Dòng Thánh Tâm Huế

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều