Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Tổng hợp tin thuyên chuyển các linh mục trong Tổng Giáo phận Huế, từ 15/ 7 – 8/8/2015

Thứ năm - 06/08/2015 07:10
CSC - Từ ngày 15/07 – 07/08/2015, Tòa Tổng Giám mục Huế thuyên chuyển một số linh mục trong Tổng Giáo phận. Một số linh mục Gioa Kim Lê Thanh Hoàng, Ga.B. Lê Văn Nghiêm, An-rê Nguyễn Văn Phúc, F.x. Trần Phương đã đến tuổi hưu được Đức Tổng chuyển về hưu dưỡng tại nhà hưu Giáo phận 69 Phan Đình Phùng, Huế.


             Từ ngày 15/07 – 07/08/2015, Tòa Tổng Giám mục Huế thuyên chuyển một số linh mục trong Tổng Giáo phận. Một số linh mục Gioa Kim Lê Thanh Hoàng, Ga.B. Lê Văn Nghiêm, An-rê Nguyễn Văn Phúc, F.x. Trần Phương đã đến tuổi hưu được Đức Tổng chuyển về hưu dưỡng tại nhà hưu Giáo phận 69 Phan Đình Phùng, Huế. Các linh mục đương chánh xứ cũng được thay đổi cho phù hợp với nhu cầu mục vụ trong Giáo phận. Trong dịp này, một số tân Linh mục (Phaolô Nguyễn Bính, Giuse Trần Hữu Đạt, Bartônômêô Hoàng Quang Hùng, Phê-rô Nguyễn Duy Khánh, Mathêu Lê Anh Khoa, Đaminh Nguyễn Hữu Khôi và Micae Ngô Văn Thuận) mới được chịu chức vào ngày 12 tháng 6 vừa qua, cũng được Đức Tổng bổ nhiệm làm các cha phó các giáo xứ trong Giáo phận nhà.

              Ngày 15/7/2015, linh mục Tổng Đại diện Antôn Dương Quỳnh, nguyên chánh xứ chính tòa Phủ Cam là người đầu tiên mở đầu kế hoạch thuyên chuyển này. Cha Tổng Đại diện Antôn được bổ nhiệm làm tân Chánh xứ giáo xứ Phanxicô thuộc hạt Thành phố Huế. Trong ngày nhậm chức tân Chánh xứ, linh mục Tổng Đại diện Antôn Dương Quỳnh được chính Đức Tổng Phanxicô đến chủ sự nghi thức với sự tham dự của đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.

  

                Đến ngày 23/7/2015, Đức Tổng Phanxicô chủ sự nghi thức nhậm chức tân Quản xứ Chính Tòa Phủ Cam - Hạt Thành phố của cha Antôn Nguyễn Văn Tuyến.

  

             Để cho việc thuyên chuyển được thuận tiện, Đức Tổng cũng ủy nhiệm cho linh mục Tổng Đại diện Antôn Dương Quỳnh, chủ sự nghi thức Nhậm chức tân Quản xứ của các linh mục thuộc các giáo xứ vùng sâu vùng xa.
 
              Chính vì thế, vào ngày 27/7/2015, linh mục Antôn Dương Quỳnh – Tổng Đại diện Tổng Giáo phận Huế đã chủ sự nghi lễ nhậm chức tân Quản xứ Thuận Nhơn - Hạt Quảng Trị của cha Giuse Phạm Xuân Cường.

  

Cùng trong ngày 27/7/2015, giáo xứ Kim Giao - Hạt Quảng Trị hân hoan đón mừng linh mục tân Quản xứ cha Gioan Baotixita Phạm Xứ do linh mục Tổng Đại diện chủ sự.

     

             Cũng trong ngày này, tại Hạt Thành phố của Tổng Giáo phận, Đức Tổng Phanxicô chủ sự nghi lễ nhậm chức tân Quản xứ, Giáo xứ Phú Hậu của cha Giuse Nguyễn Văn Chánh. Cha Giuse là giáo sư Đại Chủng viện Xuân Bích Huế, nguyên quản xứ Dương Sơn. Nay, cha được bổ nhiệm làm Quản xứ nơi đây.

  

             Ngày 28/7/2015 có ba sự thuyên chuyển: một thuộc hạt Hải Vân và hai nơi còn lại thuộc các giáo xứ thuộc hạt Quảng Trị. Chủ sự nghi thức nhận chức tân Quản xứ Hà Úc thuộc Hạt Hải Vân do Đức Tổng Phanxicô, trong khi đó hai giáo xứ còn lại do cha Tổng Đại diện Antôn.

  
             Lễ Nhậm Chức Tân Quản Xứ Hà Úc - Hạt Hải Vân của Cha Đaminh Phan Văn Anh
 
  
Cha Phêrô Hoàng Minh Tuân, Tân Quản xứ Phú Xuân, hạt Hương Quảng Phong
 
   
Tân Quản Xứ Mỹ Chánh - Hạt Quảng Trị, cha Phaolô Trương Minh Tiên
 
              Ngày 29/07/2015, hai giáo xứ Phước Tuyền và Nam Tây thuộc Hạt Quảng Trị đón hai linh mục tân Quản xứ là cha Micae Ngô Quang Danh và cha Phêrô Huỳnh Văn Nguyên do Cha Tổng Đại diện chủ sự.

   
Cha Micae Ngô Quang Danh, Tân Quản xứ Phước Tuyền
 
  
Cha Phêrô Huỳ nh Văn Nguyên, Tân Quản Xứ Nam Tây

              Ngày 30/7/2015, Đức Tổng Phanxcô và Cha Tổng Đại diện lại tiếp tục thực hiện sứ vụ qua việc chủ sự các nghi lễ nhậm chức tân Quản xứ Thạch Hãn, An-Đôn và Dương Sơn.

  
Cha Ga.B. Trần Sơn Lâm, Tân Quản Xứ Thạch Hãn, Quảng Trị
 
   
Cha Ga.B. Nguyễn Hiệp, Tân Quản Xứ An Đôn, Quảng Trị
 
   
Cha FX. Nguyễn Hoàng Hải, Tân Quản Xứ Dương Sơn
 
              Lịch thuyên chuyển còn kéo dài đến hết ngày 8/8/2015. Trong đó nhậm chức tân Quản xứ Phan Xá - Hạt Quảng Trị của cha Giuse Võ Văn Phú được cử hành vào ngày 30/7/2015. Một ngày sau đó là nghi lễ nhậm chức tân Quản xứ Nước Ngọt của FX. Hồ Văn Uyển. Đến ngày 1/8/2015, linh mục Phaolô Nguyễn Trọng  được chuyển tới làm Tân Quản xứ Tân Mỹ. Các giáo xứ còn lại: Loan Lý, Quy Lai, Lại Ân, An Vân, Cầu Hai sẽ được đón các linh mục tân Quản xứ vào ngày mùng 3, mùng 4, mùng 7 và mùng 8 tháng này.  
 
              Xin mọi người hiệp ý cảm tạ Chúa và cầu nguyện cho các linh mục tân Quản xứ để các ngài chu toàn sứ vụ mà Chúa và Giáo Hội đã trao phó cho các ngài, ngõ hầu Danh Chúa được vinh hiển trên khắp hoàn cầu.
 
 Một số hình ảnh tại các giáo xứ còn lại
   
Tân Quản xứ Phan Xá, Linh mục Giuse Võ Văn Phú
 
   
Tân Quản Xứ Nước Ngọt LM. FX. Hồ Văn Uyển 
 
   
Tân Quản Xứ Tân Mỹ, Linh mục Phaolô Nguyễn Trọng 
 
   
Tân Quản Xứ Loan Lý, Linh mục Phaolô Nguyễn Luận
 
   
Tân Quản Xứ Quy Lai – Linh mục Phaolô Ngô Thanh Sơn
 
    
Tân Quản Xứ Lại Ân, Linh mục Anrê Lê Minh Phú

Tác giả bài viết: Tu sĩ Phêrô Vũ Văn Vượng CSC.

Nguồn tin: DTT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều