Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Học Viện Thánh Tâm tại Huế tham gia Sa mạc huấn luyện Trợ Úy Thiếu Nhi Thánh Thể

Thứ ba - 31/10/2017 04:52
CSC - Sa mạc huấn luyện Trợ Úy Thiếu Nhi Thánh Thể tại bãi biển Giáo Xứ An Bằng – Giáo Phận Huế

tntt

Trong thời gian ba ngày, từ 14h00 ngày 23 – 17h00 ngày 25/10/2017, tại bãi biển Giáo Xứ An Bằng – Giáo Phận Huế, Quý Thầy Học Viện Dòng Thánh Tâm và Quý Thầy Đại Chủng viện Huế đang ở năm thử , được Cha Tuyên Úy, Quý Cha đặc trách và Ban huấn luyện Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) Giáo phận Huế, hướng dẫn về Phong trào, vai trò của người Trợ úy và những kỹ năng cần thiết cho Quý Thầy trong công việc mục vụ mới này.

      Ban điều hành sa mạc gồm có:

  •  Cha Tuyên Úy: Giuse Trần Văn Quý
  • Sa mạc trưởng: Cha Phêrô Nguyễn Thái Công – Giám đốc Học Viện Dòng Thánh Tâm.
  • Sa mạc phó: Huynh Trưởng Gc Dương Cương.
  • Ban kỹ luật- thi đua: Huynh Trưởng Pl Phạm Văn Kết.
  • Ban trực sinh hoạt: Huynh Trưởng Anrê Nguyễn Thiết.
  • Ban hậu cần: Huynh Trưởng Cần.
  • Và các Huynh Trưởng Giáo Xứ An Bằng, Thiên An, Tây Linh.
     Tham gia huấn luyện còn có Quý Cha:
  • Cha Fx Nguyễn Thiện Nhân, Cha Bênêdictô Ngô Văn Hài, ...
Chương trình Sa mạc huấn luyện được chia làm ba ngày: ngày thứ nhất được gọi là Ngày Thánh Thể. Trong ngày này, quý Sa mạc sinh được nghe trình bày về vai trò của người Trợ úy, cách dựng trại và các bài ca của Thiếu Nhi Thánh Thể.


Ngày thứ hai – Ngày hi sinh, với các bài khóa về Nghiêm tập, Lịch sử, Vai trò của Thánh Thể, vai trò của Thánh Kinh trong Thiếu Nhi Thánh Thể. Buổi chiều cùng ngày gồm các khóa về Lửa thiêng, Tôn chỉ - Mục đích – Phương pháp, Nội qui và đặc biệt là chương trình Lửa thiêng Thánh Thể vào lúc 19h.

Ngày thứ ba – Ngày tông đồ, gồm các bài khóa về Tiến trình để thiết lập một xứ đoàn, Các trò chơi – ca hát- băng  reo, Vào sa mạc là gì , Cách soạn hành trình sa mạc, Sống ngày Thánh Thể và Thực hiện Hoa Thiêng. Buổi chiều cùng ngày đã diễn ra Hành trình sa mạc kéo dài hơn ba tiếng đồng hồ với những mật thư và các thử thách ở các trạm.Sau ba ngày được sống, được cảm nghiệm về sa mạc huấn luyện của Thiếu Nhi Thánh Thể, Quý Thầy đã đúc rút cho mình được những kinh nghiệm, những kỹ năng cần thiết khi tham gia phong trào. Đặc biệt, trong vai trò là một Trợ Úy, một cộng sự viên đắc lực của Cha tuyên úy và là cầu nối cho các Huynh Trưởng, thì khóa huấn luyện này đã cho Quý Thầy biết mình phải làm gì để giúp cho xứ đoàn vững mạnh, tấn tới hơn về chất và lượng.
 

Tác giả bài viết: Thiên Ngọc & Ảnh: Ban Truyền Thông TNTTGP

Nguồn tin: Dòng Thánh Tâm Huế

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới
Bài đọc nhiều