Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Mẹ và NGÀY CỦA MẸ (Chúa nhật thứ 2 của tháng Năm)

Thứ bảy - 09/05/2015 08:04
CSC - Tiếng gọi nào vang vọng và thổn thức tim con như tiếng gọi Mẹ yêu. Dù cho cuộc đời có đưa con đi thật xa nhưng có lẽ tiếng gọi Mẹ chẳng khi nào con quên.
Hình minh họa
Hình minh họa

Trên đời này tiếng gọi Mẹ dường như là tiếng gọi thiêng liêng nhất. Tiếng gọi ấy tuy đơn giản mà cao sang, nhẹ nhàng mà thanh thoát thiêng liêng, gần gũi nhưng khát khao đên bỏng cháy. Khi tiếng gọi ấy cất lên con người nhớ về khoảng đời tuổi thơ, với mẹ hiền, nhớ những lần đau ốm được mẹ chăm sóc, bát cơm vơi đầy mẹ dành dụm. Đó là khoảng lặng êm đềm nhất của đời người, khoảng lặng của tình người, tình mẫu tử đã dẫn lối đưa ta vào đời. Bài học của Mẹ là chính cuộc đời của người: lặng lẽ, hy sinh, quên mình, thương yêu, tha thứ…Hình ảnh về mẹ là đôi bàn tay khô gầy theo năm tháng, ánh mắt trìu mến, nụ cười bao dung…Và kỷ niệm về Mẹ thì ai nào nói hết, nó đầy ắp ngăn kéo của tuổi thơ mỗi người.

Tình người Mẹ vì vậy không thể diễn tả hết trong một mỹ từ, đáp trả bằng bất kỳ một món quà giá trị hay một lời nói yêu thương ngọt ngào nào đó…Nhưng, tình Mẹ phải để cho lòng người cảm nhận đó như một tặng phẩm vô giá của Thượng Đế. Cảm ơn trời vì con có mẹ trên đời. Đây cũng là điều mà từ lâu con người đã cố gắng diễn tả bằng bao nhiêu hình thức: văn chương, nghệ thuật, kịch nghệ, hội nghị, tọa đàm và dành riêng một ngày hằng năm để nhớ về Mẹ.

Ngày của Mẹ, là khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng ngập tràn những thao thức của bao nhiêu người con mong sao đáp đền phần nào ân nghĩa mà mẹ đã dành cho. Một khoảnh khắc nhớ về giữa bao ồn ào, lo toan của cuộc sống làm ta quên mất mẹ. Lời xin lỗi muộn màng mà ta chưa thể nói với mẹ sau nhiêu lần sai lỗi. Một bó hoa, món quà kèm theo lời cầu chúc gửi đến mẹ, hay một lời kinh nguyện cầu xin cho mẹ được mạnh khỏe và bình an. Còn với ai không còn Mẹ, ngày của Mẹ thêm một lần ta gửi trọn tâm tình qua thánh lễ, lời kinh hòa cũng khói hương trầm dâng lên người.

Ngày của Mẹ, nhớ về Mẹ, nguyện cầu cho Mẹ được mãi mãi bình yên.


 

Tác giả bài viết: vẹn

Nguồn tin: TTTN

  Ý kiến bạn đọc