Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Thật Kỳ Lạ...

Thứ ba - 01/07/2014 19:45
CSC - Xung quanh chúng ta có biết bao điều kỳ lạ ! Mỗi điều kỳ lạ mang đến cho chúng ta có khi là sự thích thú hoặc có khi là sự chất vấn về cuộc sống hiện tại của chúng ta... Hãy đọc và cảm nghiệm về những điều kỳ lạ dưới đây để có thể nhận ra điều kỳ lạ nơi sâu thẳm của tâm hồn chúng ta.
------------(*_*)-----------
------------(*_*)-----------
1. Thật kỳ lạ khi thấy một tờ giấy bạc có giá trị quá lớn khi bỏ vào giỏ nhà thờ, nhưng lại quá nhỏ khi đi chợ mua sắm!

2. Thật kỳ lạ khi thấy một tiếng đồng hồ ở trong Nhà Chúa sao mà lâu thế, nhưng nếu mà đi xem xi-nê thì lại quá lẹ!

3. Thật kỳ lạ khi cầu nguyện thì chẳng biết nói gì, nhưng khi nói chuyện với bạn bè thì lại chẳng hết chuyện cà kê dê ngỗng để nói!

4. Thật kỳ lạ vì chúng ta thấy rất hồi hộp khi trận đá bóng phải kéo dài thêm mấy phút phụ trội, nhưng lại càm ràm khi một bài giảng trong Thánh Lễ có vẻ dài hơn mọi khi!

5. Thật kỳ lạ vì chúng ta thấy khó khăn khi phải đọc một đoạn Kinh Thánh, nhưng lại rất dễ dàng đọc hàng trăm trang tiểu thuyết thiên thu bất tận!

6. Thật kỳ lạ khi thấy nhiều người thích ngồi những hàng ghế đầu khi đi dự những buổi đại nhạc hội hay các trận đấu bóng, nhưng lại cứ tìm chỗ ngồi ở những hàng ghế cuối trong thánh đường!

7. Thật kỳ lạ khi chúng ta cần phải mất đến hai hay ba tuần lễ trước để sắp xếp thời giờ cho những công việc của Nhà Chúa, nhưng lại dễ dàng thích ứng thời giờ cho những chương trình khác trong chớp nhoáng vào phút chót!

8. Thật kỳ lạ sao thấy quá khó khăn để nhớ một đoạn Kinh Thánh hầu có thể thuật lại cho người khác, nhưng lại rất dễ dàng để hiểu và nhớ những lời đàm tiếu gièm pha để kể cho người khác nghe!

9. Thật kỳ lạ sao chúng ta rất dễ tin những gì báo chí đăng tải, nhưng lại tỏ ra nghi ngờ,đặt vấn đề này kia về vấn đề Kinh Thánh dạy!

10. Thật kỳ lạ sao ai cũng muốn được lên Thiên Đàng mà lại không phải tin, không phải suy nghĩ, không phải nói hay làm gì cho đàng hoàng cả!

11. Thật kỳ lạ khi có thể gởi các câu chuyện bù khú tiếu lâm qua e-mail và nó sẽ được chuyển đi thật nhanh, nhưng khi gởi những gì liên quan đến Thiên Chúa thì người ta lại suy nghĩ cẩn thận xem có nên gởi đi chia sẻ với người khác hay không?

Tác giả bài viết: Lm Mi Trầm

Nguồn tin: hai-ho@sbcglobal.net

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới
Bài đọc nhiều