Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Liên Tu Sĩ Huế kết thúc khóa bồi dưỡng Giáo luật về Đời Sống Thánh Hiến

Thứ bảy - 20/06/2015 09:15
CSC - Sau những ngày nghiêm túc và nỗ lực học hỏi, Gia đình Liên Tu Sĩ Huế đã hoàn thành khóa bồi dưỡng Giáo Luật Về Đời Sống Thánh Hiến vào lúc 4 giờ chiều ngày 19/6/2015.


Trong bốn ngày học hỏi, với thời lượng 5 tiết mỗi ngày, Gia đình Liên Tu Sĩ Huế đã được Cha Tôma Aquinô chia sẻ và tận tình hướng dẫn để hiểu được các quy tắc luật và cách áp dụng những quy tắc ấy vào trong từng trường hợp cụ thể.Nhìn chung, sau khi tham dự khóa bồi dưỡng này, Gia đình Liên Tu Sĩ Huế đều cảm thấy hài lòng vì đã được hiểu rõ hơn Giáo luật về Đời sống Thánh hiến; hiểu được những quy tắc của luật mà trước đây chưa biết hoặc chưa nắm rõ. Đặc biệt, những câu hỏi hay thắc mắc của các tu sĩ thuộc các hội dòng trong quá trình học đã được Cha giáo giải đáp một cách thỏa đáng.Buổi học cuối cùng của khóa học bồi dưỡng, Cha giáo lần nữa nhấn mạnh mục đích sau cùng của luật phải mang đến ơn cứu độ, luật phải giúp chữa lành vết thương con người chứ không phải là áp đặt lên con người những quy tắc cứng nhắc và vụ hình thức. Theo Cha giáo, chúng ta học biết luật nhưng điều quan trọng là biết áp dụng điều mình đã được học hỏi vào trong cuộc sống sao cho có tình, có lý.

Trước khi kết thúc, chị Bề trên Tổng Quyền Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm, đại diện cho Gia đình Liên Tu Sĩ nói lên tâm tình tri ân Cha giáo.Tạ ơn Thiên Chúa đã tuôn đổ hồng ân cho khóa bồi dưỡng năm nay của Gia đình Liên Tu Sĩ Huế được bình an và có những kết quả tốt đẹp. Hy vọng rằng, những kiến thức mà thành viên thuộc Gia đình Liên Tu Sĩ Huế lãnh hội được trong khóa bồi dưỡng này sẽ sinh nhiều hoa trái.
 

==> Xin xem thêm một số hình ảnh khác <==
 --- Chí Định ---

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều