Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Liên Tusĩ Huế bế mạc Năm Đời Sống Thánh Hiến

Thứ năm - 21/01/2016 04:23
CSC - Sáng ngày 21/01/2016, tại hội trường Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo Phận Huế, gia đình Liên Tusĩ Huế tổ chức bế mạc Năm Thánh Đời Sống Thánh Hiến.


      
         Đại lễ bế mạc diễn ra cách long trọng, vui tươi, giữa không khí e ấp lạnh của mùa Đông xứ Huế. Người ta ước tính có khoảng hơn 1000 Tu sĩ nam nữ, Tập sinh, Thỉnh sinh và Đệ tử các Dòng về tham dự ngày trọng đại này.

         Diễn tiến chương trình lễ bế mạc bắt đầu bằng sinh hoạt khởi động; tiếp đến là đón Đức cha đặc trách Ủy Ban Tusĩ,  Phêrô Nguyễn Văn Đệ và nghe bài nói chuyện của Đức cha; kế đến là Thánh Lễ bế mạc, cuối cùng là cơm trưa và vui văn nghệ.

        Đúng 7 giờ 30 phút sáng, tiếng nhạc chen tiếng ca hát và những vũ điệu sôi động, làm khắp Hội Trường Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo Phận nóng lên. Khi màn khởi động chấm dứt, phái đoàn Quý Bề trên các Dòng và Đức cha Đặc trách Ủy Ban Tusĩ từ từ tiến vào nhà hội, trong tiếng vỗ tay của cộng đoàn và  lời chào mừng từ các Mc.

       Sau lời giới thiệu đến Đức cha thành phần tham dự, gồm có: Dòng Thiên An, Dòng Chúa Cứu Thế, Dòng Thánh Tâm, Dòng Con Đức Mẹ Đi Viếng, Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm, Dòng Mến Thánh Giá, Dòng Thánh Phaolô, Dòng Mến Thánh Giá Vinh, Tu hội đời Thánh Tâm, ban tổ chức thông qua chương trình Bế Mạc hôm nay.

        Tiếp đến, là bài nói chuyện của Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ. Đức cha đặc trách Ủy Ban Tusĩ  chia sẻ về 3 điểm quan trọng: vị thế của Đời Sống Thánh Hiến trong Giáo Hội, những thách đố của thời đại và lời mời gọi lên đường. Trong 3 điểm trên, Đức cha đưa ra rất nhiều dữ kiện từ Công Đồng, từ các văn kiện về đời tu và kinh nghiệm cá nhân của Đức cha. Sau khi bài nói chuyện kết thúc, Đức cha mời gọi cộng đoàn có thắc mắc, trao đổi gì thì đừng ngần ngại. Nhiều câu hỏi đã được đưa ra.  Người ta chú ý đến câu hỏi: phải chăng, ngày nay, các Tusĩ khao khát đi du học nước ngoài, hơn là đi truyền giáo? Đức cha trả lời, đúng là thực trạng đó Đức cha đã gặp.
.
        Sau khi bài nói chuyện kết thúc, cộng đoàn giải lao ít phút để đi vào Thánh Lễ. Thánh Lễ bế mạc năm đời sống thánh hiến do Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ chủ sự, cùng đồng tế có cha sở Phủ Cam, Antôn Nguyễn Văn Tuyến; Quý cha Bề trên và Quý cha trong các Dòng.

         Thánh Lễ diễn ra hơn một giờ. Kết thúc Thánh Lễ, chị Tổng Phụ Trách dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm, đại diện Ban đặc trách Liên Tusĩ Huế dâng lời tri ân Đức cha, Quý Cha và mọi cấp bậc trong Gia đình Liên Tusĩ. Qua đây, chị cũng cám ơn cha Antôn Huỳnh Đầy, Bề trên Tổng quyền Dòng Thánh Tâm, hiện Đặc trách Liên Tusĩ  Huế, vì Ngài đã hy sinh để kiến tạo gia đình này thêm sinh động. Chị Tổng Phụ Trách cũng chúc Xuân đến Đức cha Phêrô, Quý Bề trên, Quý cha và mọi thành phần tham dự.

         Sau Thánh Lễ là giờ cơm trưa, 
cùng với các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc của Quý Hội Dòng. Người ta ấn tượng nhất là tiết mục của dòng Phaolô, quý sơ đã lấy được rất nhiều tiếng cười từ khan giả. Tiếp đến, tiết mục của các sơ Mến Thánh Giá Huế trình diễn màn múa rất mãn nhãn. Tiết mục hát hợp ca của Dòng Chúa Cứu Thế, và vũ điệu của Đệ Tử Dòng Thánh Tâm mang tính năng động và chiều sâu tâm linh...

         Xin tạ ơn Chúa vì hoa trái của Năm Thánh Đời Sống Thánh Hiến chưa kết thúc mặc dù đã khép lại. Như lời Đức cha Phêrô chia sẻ, Năm Thánh khép lại để mở ra vô tận cho đời sống thánh thiện này.

 
 
Xin xem thêm hình ảnh tại đây

Tác giả bài viết: Tusĩ Vinhsơn Nguyễn Văn Hanh, CSC.

Nguồn tin: BTTDTT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều