Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Ngày cuối cùng khóa học đào tạo các nhà đào tạo của Liên Tusĩ TGP. Huế

Thứ ba - 01/09/2015 10:51
CSC -


 

           Lúc 8 giờ sáng ngày 28.8.2015, tại hội trường Trung Tâm Mục Vụ Tổng Giáo Phận Huế, diễn ra ngày cuối của khóa học  Đào Tạo Các Nhà Đào Tạo của Liên Tusĩ TGP Huế. Theo chương trình, ngày hôm nay do cha Giuse Phạm Thanh Liêm, SJ, Giám tỉnh Dòng Tên Việt Nam, Chủ tịch Liên Hiệp Bề Trên Thượng Cấp Việt Nam hướng dẫn.

          Buổi sáng, cha Chủ tịch  Liên Hiệp Bề Trên Thượng Cấp trình bày cho các tham dự viên về đời sống cầu nguyện. Tiếp đó, Ngài cung cấp cho các nhà đào tạo ở các giai đoạn huấn luyện cơ bản,  những kỹ năng cần kíp và chuẩn mực để hướng dẫn các ứng sinh cộng đoàn mình.

            Để thực tế và sống động hơn cho buổi học, Ngài mời gọi các học viên hỏi và đưa ra vấn nạn của mình để cùng giải quyết.

        Buổi học sôi nổi hơn khi các tham dự viên nhiệt tình phát biểu và chú tâm lắng nghe những giải pháp thấu tình đạt lý từ cha giáo.

          Ban chiều, các tham dự viên tiếp tục lắng nghe những thắc mắc của các tham dự viên và những giải pháp của cha giáo.

          Trong suất những ngày học tập, các tham dự viên rất mãm nguyện vì được những người có thế giá trong Giáo Hội, có đủ đức, có đủ kiến thức để hướng dẫn. Đặc biệt nhất là sự hiện diện của một số thành viên trong ban điều hành  Liên Hiệp Bề Trên Thượng Cấp Việt Nam, có bài huấn đức của Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, Giám mục Giáo phận Thái Bình, đặc trách  Ủy ban Tusĩ của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam.

         Tưởng cũng nên nói thêm, trong ngày học thức hai, vào chiều ngày 25 tháng 8, sau buổi hướng dẫn của cha Giuse Phan Trọng Quang, Dòng Thừa Sai Đức Tin là bài huấn đức của Đức cha Phêrô. Đức cha đặc trách Ủy ban Tu sĩ dành hơn một giờ để nói chuyện với các tham dự viên.

          Ngày 26 tháng 8, tức ngày học thứ  ba trong  khóa học, vào lúc 6 giờ 30 phút sáng,  Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ đã dâng Thánh Lễ tại nhà thờ Dòng Thánh Tâm, để cầu nguyện cho tất cả các tham dự viên.

         Tạ ơn Chúa đã ban muôn ơn phúc trên Gia đình Liên Tusĩ Huế. Nguyện xin Chúa giúp sức cho các nhà đào tạo,  để những gì mà họ học hỏi mang lại  hoa trái thơm lành dâng về Chúa.

 


Tác giả bài viết: Tusĩ Vinhsơn

Nguồn tin: BTTDTT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều