Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Thường huấn LTS Huế: Đời sống Thánh hiến, chứng tá niềm hy vọng

Thứ năm - 25/08/2016 20:59
CSC - Hôm nay, Liên Tu sĩ Huế được đào sâu thêm một đề tài rất đặc sắc nhưng lại không hề xa lạ đối với đời sống tu sĩ Kitô giáo. Đề tài: “Sống Đời Thánh Hiến: Chứng Tá Niềm Hy Vọng” được nữ tu Maria Lê Thị Thanh Nga, CND, Bề trên Giám tỉnh Dòng Đức Bà, Phó Chủ Tịch Liên Hiệp Bề trên Thượng Cấp Việt Nam nhiệm kỳ 2015 -2018 trình bày.
Thường huấn LTS Huế: Đời sống Thánh hiến, chứng tá niềm hy vọng
Ngày Thường Huấn Thứ Tư – Liên Tu Sĩ Huế

Chủ đề: ĐỜI SỐNG THÁNH HIẾN : CHỨNG TÁ NIỀM HY VỌNG
 
Trải qua bốn ngày thường huấn, Liên Tu sĩ Huế đã lãnh hội được nhiều chất liệu quý báu từ những vị thuyết trình viên. Các giảng viên trong khóa thường huấn này hầu hết là những nhân vật cốt cán trong ban lãnh đạo Liên Hiệp Bề Trên Thượng Cấp Việt Nam đương nhiệm. Hôm nay, Liên Tu sĩ Huế được đào sâu thêm một đề tài rất đặc sắc nhưng lại không hề xa lạ đối với đời sống tu sĩ Kitô giáo. Đề tài: “Sống Đời Thánh Hiến: Chứng Tá Niềm Hy Vọng” được nữ tu Maria Lê Thị Thanh Nga, CND, Bề trên Giám tỉnh Dòng Đức Bà hiện đang là Phó Chủ Tịch Liên Hiệp Bề trên Thượng Cấp Việt Nam nhiệm kỳ 2015 -2018 trình bày một cách rất hứng khởi và xác tín.


 
Đức Hy Vọng hay còn gọi là Đức Cậy là một nhân đức cốt yếu của đời sống Kitô Hữu, nhưng thực tế trong đời tu, nhiều khi vô tình mà nó lại bị mờ nhạt hay thậm chí dường như bị quên lãng. Sơ Thanh Nga đã trình bày cho các tu sĩ Huế thấy được rằng đời sống người thánh hiến là chứng tá của niềm hy vọng khi biết hướng về Thiên Chúa. Chính vì thế, đời sống thánh hiến phải được đặt dưới ánh sáng hy vọng mới có thể có được một luồng sinh khí hợp nhất. Quả thật, đời thánh hiến luôn lấy Hy Vọng làm nguồn cảm hứng và là sợi chỉ đỏ gắn kết cộng đoàn.
 

Với kiến thức uyên bác và những kinh nghiệm thực sự của chính mình, vị giảng viên đã giúp các tu sĩ trả lời và giải tỏa những ưu tư, trăn trở của các tu sĩ Huế và đó cũng là những vấn nạn chung của chung giới tu sĩ hôm nay.
 

Các tu sĩ mải mê thảo luận đề tài và những ý kiến chia sẻ đến nỗi quên cả giờ về. Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con nhân đức Hy Vọng để chúng con cậy trông tín thác vào Chúa và cũng cảm ơn Chúa đã gửi đến cho chúng con một vị nữ giáo sư thật uyên bác, xác tín và đầy hy vọng để giúp định hướng và khích lệ niềm hy vọng cho chúng con. Lạy Chúa, Niềm Hy Vọng của con đặt ở nơi Chúa. Xin Chúa chúc lành cho chúng con.
Xem thêm nhiều hình ảnh hơn.

Tác giả bài viết: BTT LTS Huế

Nguồn tin: LTS Huế

  Ý kiến bạn đọc