Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Khai giảng năm học mới

Thứ hai - 07/09/2009 12:45
CSC - Huế - Việt nam (Bình Điền 06- 09- 2009) Bình Điền là một Giáo xứ nhỏ bé nằm trên miền sơn cước Miền Trung - Việt nam, thuộc Tổng Giáo Phận - Huế, cách Hà Nội khoảng 700 km về phía Bắc.
Khai giảng năm học mới

Giáo xứ được thành lập vào ngày 04-02-1994 trong những năm đất nước gặp nhiều khó khăn về đời sống kinh tế - xã hội, nhưng có lòng nhiệt thành  sống đạo và hăng say học hỏi giáo lý dưới nhiều hình thức khác nhau. Thánh lễ Chúa nhật XXIII Thường niên hôm nay cũng là Thánh lễ khai giảng năm học giáo lý được tổ chức khá long trọng với ý chỉ tạ ơn Thiên Chúa, vì muôn ơn lành Ngài đã ban cho Giáo xứ trong những năm qua. Đặc biệt, tạ ơn Chúa đã ban cho các em Thiếu Nhi một năm học Đạo - Đời tốt đẹp cùng với những ngày nghỉ hè lành mạnh, an vui, chan hòa ơn Chúa và  tình người.

Mở đầu Thánh lễ, Cha Stêphanô Trần Đình Tề (thuộc Dòng Thánh Tâm chủ tế,vì Cha Phụ trách Phêrô Nguyền Thái Công đi công tác chưa về kịp). Cha Stêphanô mời gọi cộng đoàn tham dự Phụng vụ: cầu nguyện, sống nhân chứng Tin Mừng và nhất là khích lệ con em của mình siêng năng đi tham dự Thánh lễ, học hỏi giáo lý và tham gia các hoạt động của Giáo xứ. Trong bài giảng lễ Ngài nói: “Quý ông bà và anh chị em đừng coi việc học giáo lý chỉ là việc học hỏi đạo đức, mà còn là việc học trí thức vì trong việc học giáo lý bao gồm cả việc học trí thức, giáo lý và những nhân đức cần thiết để giúp các em phát triển lành mạnh cả hai mặt là Trí và Tâm”.

 

Lễ khai giảng năm học giáo lý bắt đầu bằng việc Nhân Danh Ba Ngôi Thiên Chúa và hát xin ơn Chúa Thánh Thần thánh hóa, tác động và soi dẫn cộng đoàn hiện diện. Tiếp theo, Thầy xứ Vinh sơn Phạm Đức Nghiệp giới thiệu các thành phần tham dự và nêu lý do của buổi lễ khai giảng. Sau lời giới thiệu là những tràng pháo tay kéo dài như không muốn ngớt, nói lên sự quyết tâm, lòng nhiệt thành và sự khao khát học hỏi giáo lý của các em. Trong khóa học giáo lý này, Giáo xứ có 7 lớp: Đồng Cỏ Non I, II với tổng số học viên trên 40; Đến Bàn Tiệc Thánh 20; Thêm Sức 50; Sống Đạo 20 và lớp Hôn Nhân 23. Buổi lễ khai giảng càng thêm phần long trọng và trang nghiêm hơn qua những bài phát biểu của các vị Đại diện Hội Đồng Giáo xứ, Quý bậc Phụ huynh, Quý anh chị giáo lý viên và sau cùng là lời hứa chăm ngoan học giáo lý, vâng lời những vị hữu trách và  siêng năng đi tham dự Thánh lễ cũng như tham gia các sinh hoạt của Giáo xứ.

Để khép lại buổi Lễ Khai Giảng Năm Học Giáo Lý là những lời nhắn gửi của Cha Phụ trách Phêrô đến Quý chức trong Giáo Xứ, Quý Phụ huynh, các anh chị giáo lý viên và đặc biệt là đến các học viên  nên đổi mới đời sống, thương yêu tha nhân, cùng với những lời chúc tốt đẹp và sự biết ơn của vị mục tử tới những người đã, đang và sẽ cộng tác với Ngài trong việc Mục vụ.

Tác giả bài viết: Đức Nghiệp

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều