Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Lễ Khánh thành Tượng Đài Đức Mẹ La Vang Giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền

Thứ ba - 31/08/2010 22:18
CSC - Nhờ sự dâng cúng của gia đình Ông Bà Gioan Baotixita Maria Đào Xuân Luận, cùng với sự đóng góp trí lực, cũng như công sức của ông kiến trúc sư Đaminh Xaviô Hoàng Thái Tiến, và sự hợp sức chung lòng của bà con Giáo dân trong Giáo xứ Bình Điền, sau gần 2 tháng xây dựng, Đài Đức Mẹ La Vang Giáo xứ Bình Điền đã được hoàn tất.
Tượng Đài Đức Mẹ La Vang Gx Thánh Tâm Bình  Điền
Tượng Đài Đức Mẹ La Vang Gx Thánh Tâm Bình Điền

Sáng ngày 28/8/2010, cùng với Cha xứ Phêrô Nguyễn Thái Công, ông Chủ tịch Hội đồng Giáo xứ, các Ban ngành, Hội đoàn và đông đảo bà con giáo dân trong Giáo xứ Bình Điền đã đến Dòng Thánh Tâm để rước tượng Mẹ La Vang về với Giáo xứ.

Về tới Nhà Dòng, bà con Giáo dân đã đến chào thăm Cha TPT Antôn, cùng Quí Cha, Quí Thầy đã một thời mục vụ tại Giáo xứ Bình Điền. Sau những lời chào chúc thăm hỏi thân tình, Cha TPT, Cha xứ Phêrô cùng Quí Cha, Quí Thầy và bà con Giáo dân Bình Điền quây quần bên tượng Mẹ để dâng kinh cung chúc, tạ ơn và xin cho cuộc đón rước Mẹ trên đoạn đường dài 25 Km.

Lúc 9 giờ, đoàn rước đã về đến Giáo xứ. Bình Điền hôm nay vỡ òa niềm vui vì từ nay có Mẹ. Vui, nhưng không quên nhiệm vụ, mọi người nhanh chóng bắt tay cung nghinh tượng Mẹ lên Lễ Đài, để chuẩn bị cho Lễ Khánh Thành Tượng Đài vào lúc 7g00, trước Thánh Lễ trong buổi tối cùng ngày.

Ngay từ 5g30 chiều, anh em Dòng Thánh Tâm, cùng với quí vị đại diện của Giáo xứ Bến Ngự, Giáo xứ Sơn Thủy - A Lưới, và các vị khách quí của Hội Dòng đã lên đường đến chung chia niềm vui với Giáo xứ Bình Điền.

Dẫu cơn bão số 4 đang áp sát ngoài biển Đông, cùng với lượng mưa bắt đầu nặng hạt, nhưng con dân Giáo xứ Bình Điền vẫn tay ô tay dù, nô nức đến chung chia niềm vui ngày Lễ Khánh Thành Tượng Đài Mẹ.

Đúng 7g00 tối, Cha TPT Antôn, cùng với Cha xứ Phêrô Nguyễn Thái Công, Cha Duy Ân Nguyễn Hữu Vịnh và Cha Đaminh Phạm Văn Dũng đã khởi sự nghi thức làm phép Tượng Đài. Sau nghi thức làm phép Tượng Đài, Cộng đoàn vào lại Nhà thờ để bắt đầu dâng Thánh lễ.

Kết thúc Thánh lễ, Ông Giuse Phan Ngọc Bảy, Chủ Tịch Hội Đồng Giáo xứ đại diện Giáo xứ cám ơn Cha TPT Antôn, Cha xứ Phêrô, quí Cha, quí Thầy, và nhất là cám ơn đến Ông Bà Gioan Baotixita Maria Đào Xuân Luận, Ông kiến trúc sư Đaminh Xaviô Hoàng Thái Tiến, và mọi thành viên trong Giáo xứ Bình Điền đã tâm đầu ý hợp xây dựng Tượng Đài Mẹ.

Đáp lời, Ông Gioan Baotixita Đào Xuân Luận bày tỏ: “Con cám ơn Cha xứ Phêrô và Giáo xứ đã sẵn lòng đón nhận việc dâng cúng của gia đình trong việc xây dựng Tượng Đài Mẹ. Tất cả là để tôn vinh, cầu xin và tạ ơn Mẹ. Hy vọng, nhiều người sẽ tìm thấy sự bình an đích thực khi đến với Mẹ Maria La Vang nơi Giáo xứ Bình Điền”.

Không ngoài cảm xúc “Tôn vinh, cầu xin và tạ ơn Mẹ”, ông kiến trúc sư Đaminh Xaviô Hoàng Thái Tiến, cũng tỏ lòng cám ơn Cha xứ Phêrô và Giáo xứ Bình Điền, đã đón nhận những đóng góp nghệ thuật thánh cho việc xây dựng Linh Đài Mẹ; và càng vinh dự hơn khi được cùng với bà con trong Giáo xứ chung tay xây đắp.

Từ sự cố mất điện và mưa sa, linh mục Phêrô đã khẳng định với cộng đoàn đó là ý muốn khiêm nhường của Mẹ. Ngài cũng đặc biệt kính cám ơn Ông Bà Gioan Baotixita Maria Đào Xuân Luận, ngoài việc dâng cúng của cải, Ông Bà cũng đã vất vả suốt mấy ngày qua để lo chuyện bữa ăn tối của bà con Giáo dân sau khi Lễ Khánh Thành Tượng Đài Mẹ kết thúc.

Trong dịp này, Cha TPT Antôn cũng ngõ lời cám ơn cách riêng đến Tu sĩ Linh mục Phêrô Nguyễn Thái Công, dù mới chính thức quản xứ trong thời gian rất ngắn, nhưng Cha Phêrô đã dấn thân cho Giáo xứ rất nhiều trong việc nối kết mọi thành phần dân Chúa, qua việc xây dựng Linh Đài Mẹ, tân trang không gian của Giáo xứ và nhất là công việc nâng cấp ngôi nhà Giáo lý và văn hóa để phục vụ nhu cầu chung của Giáo xứ và trẻ em nghèo hiếu học quanh vùng.

Tác giả bài viết: Phan Tấn Hồ

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều