Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Nhà thờ Sơn Thủy, Alưới làm đến đâu rồi?

Thứ năm - 25/11/2010 17:28
CSC - Nhà Thờ Sơn Thủy - Alưới làm đến đâu rồi? Đó là câu hỏi không thể thiếu của những người có nhiều duyên nợ với Giáo xứ Sơn Thủy, A Lưới, nằm trên đỉnh Trường Sơn, sát vùng biên giới Hạ Lào, trần ai một thuở.
Nhà thờ Sơn Thủy, Alưới làm đến đâu rồi?
Nhà Thờ Sơn Thủy - Alưới làm đến đâu rồi? Đó là câu hỏi không thể thiếu của những người có nhiều duyên nợ với Giáo xứ Sơn Thủy, A Lưới, nằm trên đỉnh Trường Sơn, sát vùng biên giới Hạ Lào, trần ai một thuở.

Để trả lời cho Quí Vị về việc xây dựng Nhà Thờ  Sơn Thủy- Alưới, hẳn là không dễ. Vì kể từ ngày tổ chức “Lễ đặt viên đá đầu tiên xây Nhà Thờ Sơn Thuỷ, A Lưới, Huế” (LỄ ĐẶT VIÊN ĐÁ ĐẦU TIÊN XÂY DỰNG NHÀ THỜ GIÁO XỨ SƠN THUỶ – TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ – DO ĐTGM TÊPHANÔ CHỦ SỰ – 1.8.2007) đến nay, tính ra đã hơn Ba năm, nhưng vẫn chưa hoàn thành. Với từng ấy thời gian, mà không thể xây dựng xong một ngôi Nhà Thờ, thì hẳn là có điều gì khác lạ nơi đây.

Thực ra, làm nhà cũng ba bảy cách làm nhà, trong đó có cách: “Một năm làm nhà, ba năm trả nợ”. Khổ nỗi, việc là nhà của Nhà Thờ Sơn Thủy, A Lưới lại rơi vào cách chẳng lấy gì làm hăm hở này.

Đúng là: “Việc đời đã chắc chắn đâu, Lỡm lờ Con Tạo một màu trêu ngươi”. Không có tiền mà dám khởi công xây Nhà Thờ trên đỉnh Trường Sơn, quả là “có lòng trông cậy quá lẽ”. Thế nhưng, xét cho cùng xây Nhà thờ là công việc của Thiên Chúa, của cả và Hội Thánh chứ đâu riêng của mấy ông Cha, mấy ông Thầy Dòng Thánh Tâm đâu mà phân vân lo lắng! Cứ thế, việc xây Nhà Thờ Sơn Thủy, A Lưới vẫn tiến hành trong khí thế của lòng “cậy trông”.

Khen thay “Con Tạo xoay vần”. Từ ngôi Nhà thờ phên tre, mái rạ phong sương, cùng với thửa đất do gia đình ông Têphanô Nguyễn Đình Hoành dâng cúng, nay đã thành hình với ngôi Nhà Thờ dang dỡ; nhưng xem ra cũng đã tự tin, sừng sững vươn cao trên vùng đất bi hùng.

 

Tác giả bài viết: Phan Tấn Hồ

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn