Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Thư Ngỏ và Mô Hình Tháp Chuông Nhà Thờ Thánh Tâm - Bến Ngự

Chủ nhật - 28/03/2010 23:47

Thư Ngỏ và Mô Hình Tháp Chuông Nhà Thờ Thánh Tâm - Bến Ngự

CSC - TỔNG GIÁO PHẬN HUẾ GIÁO XỨ BẾN NGỰ 67 Phan Đình Phùng, Huế ĐT: 0938037877 Website: giaoxubenngu.net

“Sống Đạo Chúa Trong Hiến Thân, Phục Vụ,
Gieo Tin Mừng Với Bác Ái, Yêu Thương.”

THƯ NGỎ

                      Kính thưa Quí Ông Bà và Anh Chị Em,

Trước tiên, chúng tôi xin gởi lời chào thăm và cầu chúc an lành và thành đạt đến Quí Vị, cùng tòan thể gia đình và thân quyến.

Thứ đến, chúng tôi xin mạn phép trình bày cùng Quí Vị  lý do của thư ngỏ này:

Thưa Quí Vị, Bến Ngự là một Giáo xứ non trẻ, được di chuyển và đổi tên từ Giáo xứ Nhà Chung, vào năm 2006, hiện có 80 gia đình, với gần 300 giáo dân, sống phân tán trên địa bàn khá rộng. Nhà thờ của Giáo xứ cũng là Nguyện đường của Dòng Thánh Tâm.

Trước đây, khi xây dựng Nhà thờ, Hội Dòng đã có qui họach tổng thể, gồm Nhà thờ và tháp chuông. Sau đó, Nhà thờ được hoàn thành, tháp chuông đã đóng móng, và đã có ba quả chuông, nhưng tháp chuông chưa thể hoàn tất vì thiếu kinh phí.

Trong thời gian qua, việc mục vụ trong Giáo xứ đã dần ổn định. Tuy nhiên, mỗi ngày, đặc biệt vào những dịp Chúa Nhật hay Lễ trọng, bầu khí sinh họat trong Giáo xứ dường như chùng xuống vì thiếu vắng tiếng chuông, một âm thanh quen thuộc và thánh thiêng, như mời gọi và nâng tâm hồn mỗi người lên cùng Thiên Chúa.

Ngoài ra, vì điều kiện mặt bằng hạn chế, Nhà thờ được xây ở tầng hai, nên cứ mỗi khi trong Giáo xứ có Lễ Đám Tang, là một lần Ban Chung Sự - Hiếu Đạo phải vất vả rất nhiều để di chuyển linh cửu lên Nhà thờ làm Lễ, rồi lại di chuyển xuống, qua lối cầu thang chật hẹp.

Để đáp ứng nhu cầu và khắc phục những khó khăn trên, theo hướng “Nhất cử lưỡng tiện”, Giáo xứ đang có dự án xây dựng tháp chuông, kết hợp với hệ thống nâng linh cữu lên và hạ linh cữu xuống mỗi khi có Lễ Đám Tang. Kinh phí dự kiến cho công trình này vào khỏang 300.000.000 VNĐ (Ba trăm triệu đồng).

Vì thế, qua thư ngỏ này, chúng tôi xin gởi lời thông tri, mời gọi, và rất mong nhận được sự quan tâm, sẻ chia và hỗ trợ của Quí Vị cho công trình chung của Giáo xứ.

Thưa Quí vị,Thiên Chúa không thua lòng quảng đại của chúng ta. Nguyện xin Ngài chúc lành cho sự nhiệt tâm và lòng quảng đại của Quí Vị.

Về phần Giáo xứ, hòa với tiếng chuông sẽ ngân vang-trầm lắng trong tương lai, chúng tôi sẽ luôn ghi ân và nhớ đến Quí vị trong những giờ Thánh Lễ và kinh nguyện sớm chiều.

Cuối cùng, nguyện chúc Quí Vị vui hưởng dồi dào muôn ân sủng và bình an của Chúa Kitô trong Đại Lễ và Mùa Phục Sinh sắp đến!

 

Bến Ngự, ngày 25 tháng 03 năm 2010

Lm. Đaminh Phạm Văn Dũng

Đã ký

 

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều