Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Ngành Ấu Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo xứ Bình Hòa xuất du “Bước Cùng Giêsu”

Chủ nhật - 08/04/2018 23:53
CSC - Trong niềm hân hoan Mừng Chúa Phục Sinh, và với mong muốn tạo cho các em thiếu nhi có một sân chơi lành mạnh, giúp các em phát huy tinh thần tập thể, sống đoàn kết, yêu thương, vào sáng Chúa Nhật 08/4/2018, được sự yêu thương, và cho phép của Cha xứ Gioan Baotixita Lê Quốc Kiệt - Giáo xứ Bình Hòa, Tổng Giáo phận Sài Gòn, Ban Giáo Lý của Xứ Đoàn Đaminh Saviô đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa cho các em thiếu nhi Ngành Ấu trong Giáo xứ với chủ đề: “Bước cùng Giêsu”.Buổi sinh hoạt được tổ chức tại khuôn viên Dòng Lasan Mai Thôn với mục đích tạo cho các em được vui chơi và thư giãn sau những ngày học hành căng thẳng. Qua đó, giáo dục các em lòng yêu mến Chúa Giêsu, và luôn ý thức rằng Chúa Giêsu luôn thương yêu và đồng hành với các em. Giúp các em sống gần hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể, qua đó sẽ yêu mến Chúa nhiều hơn.

Đồng hành trong suốt buổi sinh hoạt có đông đảo Quý Thầy, Quý Soeur của các hội dòng: Thánh Tâm Huế, Chúa Giêsu Hài Đồng, Nữ Vương Hòa Bình, Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời, Mến Thánh Giá Bà Rịa, Mến Thánh Giá Nha Trang, Thánh Thể Bác Ái; Thỉnh Sinh Dòng Đức Mẹ Lên Trời và các anh chị em huynh trưởng. Buổi sinh hoạt ngoại khóa diễn ra trong không khí rất vui tươi và ngập tràn những tiếng cười. Các em với tinh thần học hỏi rất cao đã giúp cho buổi sinh hoạt thêm phần sôi nổi và đầy tình hiệp nhất.Cùng với những hoạt động vui chơi, Ban Giáo Lý còn tổ chức cho các em thiếu nhi cuộc thi “Rung Chuông Vàng”. Đây là dịp để các em giao lưu và ôn tập kiến thức đã học. Kết thúc cuộc thi, ban giám khảo đã tìm ra người đoạt giải “Rung chuông vàng”.

Ước mong niềm vui trong ngày sinh hoạt ngoại khóa luôn ở mãi và đồng hành với các em trong suốt cuộc đời. Và xin cho các em luôn cảm nghiệm được tình yêu của Thầy Chí Thánh Giêsu - Đấng giàu lòng thương xót luôn đồng hành với các em trên đường đời và mời gọi các em mang tình yêu đó đến môi trường học đường, đến với mỗi người mà các em gặp gỡ.Tác giả bài viết: Thiên Định, CSC

Nguồn tin: Dòng Thánh Tâm Huế

  Ý kiến bạn đọc