Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Ngày hành động vì môi trường

Thứ hai - 04/09/2017 00:14
CSC - Sáng Chúa nhật, ngày 3/9 vừa qua, cộng đoàn giáo xứ Vĩnh Phước (Quảng Bình) đã tổ chức ngày hành động vì môi trường.

DSC 0905 copy

Ngay sau thánh lễ sáng dành cho thiếu nhi, Cha xứ Phêrô Nguyễn Xuân Toàn, Hội Đồng Mục Vụ Giáo Xứ, các giáo họ cùng đông đảo bà con trong giáo xứ đã tham gia dọn dẹp vệ sinh trong toàn khu vực giáo xứ. Hàng trăm người, và gần chục chiếc xe chuyên chở đã được điều động để thu gom rác thải ra nơi qui định để phân loại và xử lý. Bắt đầu từ việc nạo vét, khai thông hệ thống đường cống chạy dọc theo trục đường chính của giáo xứ. Tiếp theo đó là cắt cỏ, cưa chặt các cành cây, thu gom rác thải, làm sạch hết các tuyến đường trong khu vực.Với tinh thần tự giác, nhiệt tình và năng nổ bà con đã thu gom hàng tấn rác thải đến nơi qui định. Tuy nhiên, giáo xứ vẫn chưa có bãi rác đạt chuẩn nên việc phân loại và xử lý rác vẫn chỉ là phương án tạm thời. Ước mong rằng thời gian tới giáo xứ có được một nơi đủ tốt để thu gom rác. Như thế, môi trường và đời sống của bà con mới được đảm bảo tốt hơn.  

Thật vậy, hành động một ngày vì môi trường của Cộng đoàn Giáo xứ Vĩnh Phước một cách nào đó đang hưởng ứng lời mời gọi của Đức Thánh Cha: 
Tất cả mọi người hãy chứng tỏ thái độ tôn trọng và có trách nhiệm đối với Thiên nhiên. Chúng tôi cũng kêu gọi những người đang ở những vị trí có ảnh hưởng hãy lắng nghe tiếng kêu cứu của trái đất và tiếng khóc của người nghèo, là những người phải gánh chịu nhiều nhất do tình trạng mất cân bằng sinh thái”.

Tác giả bài viết: Jos. Trần Điển

Nguồn tin: Giáo xứ Vĩnh Phước

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều