Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Thánh Tâm Bình Điền mừng lễ Quan Thầy Hội đồng Mục vụ Giáo xứ

Thứ hai - 20/11/2017 10:50
CSC - Một trong 4 giáo xứ mà Dòng Thánh Tâm nhận nhiệm vụ quản lý, chăm sóc mục vụ và truyền giáo tại Tổng giáo phận Huế, vừa mới bầu lại Ban Thường Vụ và mừng lễ Quan Thầy Hội đồng Mục vụ Giáo xứ.Giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền tọa lạc ở vùng miền núi, cách trung tâm Thành phố Huế 25 km về phía Tây, hiện có khoảng 800 nhân danh, sống rải rác trong bán kính 10km thuộc các xã của Thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế. Hôm 12/11/2017 Giáo xứ đã mừng lễ trọng thể kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, quan thầy Hội đồng Mục vụ Giáo xứ.

Trước đó, ngày 5/11/2017, giáo dân trong xứ đã đi lễ và bỏ phiếu bầu cử Ban Thường Vụ niên khóa 2017-2021 trong 2 thánh lễ sáng và chiều Chúa Nhật. Mặc dù thời tiết mưa bão nhưng mọi người đã hy sinh và nhiệt thành tham gia việc bầu cử mà Cha xứ đã loan báo từ những tuần trước.

Trong thông báo kết quả bầu cử, Cha xứ Matthêu Lê Văn Dũng, CSC., nói với cộng đoàn giáo xứ rằng: “Chính Anh Chị Em bầu chọn những người cộng tác với tôi, vì thế tôi hy vọng và tin tưởng Anh Chị Em tôn trọng, lắng nghe và vâng phục những điều mà chúng tôi thi hành trong chức vụ của mình. Hơn bao giờ hết, tôi tha thiết mong Anh Chị Em đoàn kết, yêu thương nhau, chung tay xây dựng Giáo xứ ngày càng tốt đẹp hơn”.

Ban Thường Vụ mới gồm có 5 vị sau đây:

  1. Ông Giuse Phan Ngọc Bảy, chủ tịch.
  2. Ông Giuse Trương Công Luận, phó ngoại vụ.
  3. Ông Giuse Nguyễn Văn Đức, phó nội vụ.
  4. Ông Giuse Nguyễn Văn Lâm, thư ký.
  5. Ông Micae Nguyễn Hiệp, thủ quỹ.


Sau khi kiện toàn Hội đồng Mục vụ niên khóa mới, bao gồm Ban thường vụ, các trưởng giáo khu, các ban ngành đoàn hội trong xứ, Hội đồng cũ và mới đã bàn giao nhiệm vụ, đồng thời Hội đồng mới ra mắt Cộng đoàn Giáo xứ vào đúng ngày Lễ Quan Thầy của mình.

Trong bữa tiệc mừng vào ban chiều, có sự hiện diện của Cha Phêrô Nguyễn Thái Công, CSC., nguyên Quản xứ, cùng Quý Thầy từ nhà Dòng Thánh Tâm ở Thành phố Huế lên chia vui với Giáo xứ.

Vị quản xứ đương nhiệm, Cha Matthêu Lê Văn Dũng, từ cộng đoàn của Dòng ở tỉnh Bình Phước về nhận nhiệm sở Bình Điền tại Huế từ cuối tháng 8/2017. Một trong những vấn đề đầu tiên trong chương trình mục vụ của Cha là kiện toàn lại Ban thường vụ và Hội đồng Giáo xứ niên khóa mới, đồng thời tiếp tục thực hiện những công việc mà vị tiền nhiệm đã để lại.

Giáo xứ hiện có các Hội đoàn và Ban ngành như: Gia đình Phạt tạ Thánh Tâm, Hiệp hội Con Đức Mẹ Vô Nhiễm, Hội Các Mẹ Gia Đình, Giới trẻ, Ban giáo lý, Lễ sinh, Ban chung sự hiếu đạo,… cùng với sự hiện diện 3 nữ tu Dòng Con Đức Mẹ Vô Nhiễm và 3 tu sĩ Dòng Thánh Tâm Huế để cộng tác với Cha xứ trong việc mục vụ.

Một số hình ảnh trong ngày lễ:


 

Tác giả bài viết: Đam Nguyên

Nguồn tin: Giáo xứ Thánh Tâm Bình Điền

  Ý kiến bạn đọc