Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Tuần Lễ Khánh Nhật Truyền Giáo Miền Yên Bái

Thứ hai - 23/10/2017 01:05
CSC - Hàng năm, cứ vào tháng 10, Giáo phận Hưng Hóa lại tổ chức tuần lễ Khánh Nhật Truyền Giáo tại miền Yên Bái - Hạt Yên Bái. Ngày cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo là một ngày nhắc nhớ các tín hữu nhìn nhận lại sứ mạng truyền giáo mình được lãnh nhận, giới thiệu và trao cho anh chị em lương dân một quà tặng hết sức lớn lao là Đức Giêsu và Ơn Cứu độ của Người.

01

Nếu như những năm trước, Miền Yên Bái (gồm 3 xứ với 17 họ) đã tổ chức các Thánh lễ Khánh Nhật Truyền Giáo thật trang trọng và sốt sáng thì năm nay, Miền Yên Bái còn thêm được các buổi giao lưu Văn Hóa Tâm Linh.
Hưởng ứng lời mời gọi của Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất vị chủ chăn của giáo phận hãy “giúp đỡ những gia đình khô khan biếng trễ, những gia đình vướng mắc ngăn trở hoặc có nguy cơ tan vỡ, và nhất là đến với các gia đình lương dân chưa biết Chúa…vì họ cũng là những con chiên của Chúa, chứ đâu phải con dê” (x. số 2 Lời Chủ Chăn Tháng 10.2017). Mỗi gia đình Công giáo trong giáo miền đã mời những gia đình không tôn giáo bên cạnh hoặc thân thiết tham dự buổi giao lưu Văn Hóa Tâm Linh được tổ chức tại chính nhà thờ các giáo họ. Cụ thể:  họ Minh Quân (14/10), họ nhà xứ Yên Bái (15/10), họ Âu Lâu (17/10), Xuân Lan và họ Khe Chè (19/10), họ Cảng Hương Lý và họ nhà xứ Bảo Long (20/10), họ Nga Quán, họ Tân Thịnh (21/10), họ Cổ Phúc và họ nhà xứ Quần Hào (22/10). Thật vậy, với buổi giao lưu Văn Hóa Tâm Linh này mọi thành phần dân Chúa và quý khách tôn giáo bạn đã được cha quản xứ Giuse Nguyễn Đình Tuyến, hai cha phó Giuse Trần Văn Yên và Giuse Phạm Công Thật thuộc Dòng Thánh Tâm Huế giải đáp những câu hỏi từ chính cộng đoàn đưa ra. Ít nhiều mọi người hiểu rõ thế nào là sống Phúc âm hóa giữa lòng dân tộc, về đời sống tôn giáo trong đạo Công giáo và có cách nhìn tích cực trong các tôn giáo bạn. Từ đó giúp nhau thêm tin tưởng cho sự hòa hợp đoàn kết yêu thương, để xây dựng Giáo hội, Xã hội  ngày càng thịnh vượng.

  
“Tạ ơn Chúa, ngày nay có nhiều trải nghiệm quan trọng tiếp tục làm chứng cho sức mạnh biến đổi của Tin Mừng” (số 5, Sứ điệp ngày thế giới Truyền giáo 2017)
. Đây là lời tâm tình và cũng là lời tri ân như muốn nói thay cho lời kết.


Tác giả bài viết: Nguyễn Văn Huy, CSC

Nguồn tin: Dòng Thánh Tâm Huế

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới
Bài đọc nhiều