Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Vĩnh Phước: mừng đại lễ Mẹ hồn xác lên trời

Thứ ba - 15/08/2017 00:22
CSC - Hòa chung niềm vui của toàn thể Giáo Hội, đoàn con cái giáo xứ Vĩnh Phước (Quảng Bình) đã long trọng mừng kính lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời, lúc 7 giờ sáng thứ Ba, ngày 15 tháng 8. Chủ tế thánh lễ là cha chánh xứ Phêrô, cùng hiệp ý với ngài có quý thầy, quý soeur, và đông đảo đoàn con cái trong giáo xứ.
DSC 0549
“Phận nữ tỳ hèn mọn,
Người đoái thương nhìn tới;
từ nay, hết mọi đời
sẽ khen tôi diễm phúc.
Đấng Toàn Năng đã làm cho tôi
biết bao điều cao cả,
danh Người thật chí thánh chí tôn!”  (Lc 1, 48-49)

Trong đêm vọng mừng lễ Mẹ hồn xác lên trời, cộng đoàn giáo xứ đã tôn vinh Mẹ bằng việc rước kiện tượng Mẹ quanh khuôn viên của nhà thờ xứ.
Trong bài giảng lễ cha xứ Phêrô đã nhắn nhủ: Đức Maria đã cộng tác với Chúa suốt cuộc đời của Mẹ, để rồi Mẹ trở thành máng thông ơn sủng Chúa cho toàn nhân loại...Mẹ là tín hữu đầu tiên đạt đến hạnh phúc viên mãn của vương quốc Thiên Đàng, và Mẹ trở thành niềm hy vọng, thành lý tưởng cho tất cả chúng ta trên con đường tiến về quê Trời.

Mẹ đã thưa vâng và đã sống trọn tiếng xin vâng với Chúa nên Mẹ đã được ân thưởng lên cõi trời vinh hiển. Mỗi người Kitô hữu chúng ta cũng hãy học đòi, bắt chước mẫu gương nhân đức Mẹ mà thưa tiếng xin vâng với Chúa ngang qua cuộc sống của mình.
Thánh lễ kết thúc trong vui mừng, và niềm hy vọng, trong niềm tin tưởng, cậy trông vào lượng từ ái Mẹ. Ước mong rằng sau cuộc lữ hành nơi dương thế, chúng ta cũng được lên trời với Mẹ. Bởi vì, xưa nay chưa từng có ai chạy đến cùng Mẹ mà phải thất vọng.

 

Tác giả bài viết: Pet. Nguyễn Tĩnh, Ảnh: Giuse Trần Điển

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều