Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Chương trình giao lưu văn nghệ "Gieo Niềm Tin Yêu"

Thứ sáu - 11/07/2014 03:48
CSC - Đây không phải là một show diễn chuyên nghiệp mà là nơi biến những lời ca, tiếng hát, điệu múa không chuyên thành những lời tri ân qua đó muốn lưu giữ lại trong lòng người xem những hạt mầm tin yêu và hy vọng.
Tiết mục của chương trình
Tiết mục của chương trình


Với niềm tin con người có thể làm được mọi sự và với tình yêu họ biến những thành quả đó nên hoa thơm quả ngọt. Thật vậy, con người không thể sống một cuộc đời trọn vẹn nếu thiếu niềm tin và tình yêu. Xin cám ơn đời, cám ơn người đã cho ta điều kiện để ta làm hành trang bước vào cuộc đời và có cơ may hoàn trọn cuộc đời ta. Ngày hôm nay ta nhận để cảm nghiệm sâu hơn khi ta trao ban. Ngày mai ta chia xa nhưng những phút giây gặp gỡ ngắn ngủi hôm nay thật đáng quý và đáng nhớ. Đêm nay sau những tiếng cười, những lời ca tiếng hát, những lời tri ân sẽ có những gọt nước mắt lặng lẽ rơi. Tuy nhiên, đêm văn nghệ mang tựa đề “Gieo Niềm Tin Yêu” muốn gửi một lời nhắn nhủ lớn hơn những điều đó đến với những ai tham dự chương trình. Đây không phải là một show diễn chuyên nghiệp mà là nơi biến những lời ca, tiếng hát, điệu múa không chuyên thành những lời tri ân qua đó muốn lưu giữ lại trong lòng người xem những hạt mầm tin yêu và hy vọng.

Tham dự chương trình giao lưu “Gieo Niềm Tin Yêu” đêm  10/7 ngoài quý phụ huynh và thí sinh tạm trú tại Dòng  Thánh Tâm còn có sự hiện diện của các Hội Dòng: Dòng Mến Thánh Gía Huế, Dòng Đức Mẹ Đi Viếng, Dòng Bác Aí Vinh. Sau  những ngày học thi vất vả và căng thẳng các em được hòa mình vào bầu khí ngập tràn tình thân và tiếng cười. Mọi người như bỏ lại sau lưng những lo toan để tận hưởng những phút giây thư giãn quý giá. Các tiết mục của chương trình chuyển tải thông điệp về tình yêu của Chúa và tương quan tình người để qua đó mời gọi mọi người sống tình yêu như Thánh Tâm Chúa.  Những ngày quý phụ huynh và các em thí sinh lưu lại tại Dòng Thánh Tâm không là bao nhưng hy vọng khoảng thời gian ngắn ngủi đó có thể giúp  mọi người thêm niềm tin và tình yêu vào con người và cuộc sống để họ mang niềm tin yêu đó vào nhân loại.

Chương trình kết thúc cũng là lúc mọi người nói lời chia tay và trao cho nhau những ánh mắt tiếc nuối. Tạm biệt mùa thi, tạm biệt quý Cha, quý Thầy và mọi người.

                                        Xem thêm hình ảnh tại đây

Tác giả bài viết: vẹn

Nguồn tin: CSC

  Ý kiến bạn đọc

Tin mới
Bài đọc nhiều