Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Thánh lễ Cầu Cho Các Thí Sinh thi Đợt 2 năm 2013

Thứ ba - 09/07/2013 16:19

Thánh lễ Cầu Cho Các Thí Sinh thi Đợt 2 năm 2013

CSC - Ngôi nhà thờ của Dòng Thánh Tâm đã chật cứng. Hơn 700 người tham dự gồm khoảng gần 700 thí sinh và phụ huynh đang lưu trú tại Dòng Thánh Tâm trong những ngày thi này, và một số thí sinh đang trọ gần tu viện, ngoài ra còn có những giáo dân của Giáo xứ Bến Ngự, giáo xứ được Dòng Thánh Tâm coi sóc ngay tại trụ sở chính của Dòng. Mọi người đã ngồi tràn ra cả các hành lang và các phòng xung quanh nhà thờ để tham dự Thánh lễ.
Vào 19 giờ ngày 08 tháng 7 năm 2013, tại nhà thờ Dòng Thánh Tâm Huế, Cha Tổng Đại Diện Tổng Giáo Phận Huế Antôn  Dương Quỳnh đã chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho các thí sinh dự tuyển vào đại học đợt thứ hai. Cùng đồng tế với ngài có Cha Bề trên Tổng Quyền Dòng Thánh Tâm, Cha Quản lý Tòa Giám Mục, và Cha quản xứ Giáo xứ Bến Ngự thuộc Dòng Thánh Tâm.
 

Ngôi nhà thờ của Dòng Thánh Tâm đã chật cứng. Hơn 700 người tham dự gồm khoảng gần 700 thí sinh và phụ huynh đang lưu trú tại Dòng Thánh Tâm trong những ngày thi này, và một số thí sinh đang trọ gần tu viện, ngoài ra còn có những giáo dân của Giáo xứ Bến Ngự, giáo xứ được Dòng Thánh Tâm coi sóc ngay tại trụ sở chính của Dòng. Mọi người đã ngồi tràn ra cả các hành lang và các phòng xung quanh nhà thờ để tham dự Thánh lễ. Điều đặc biệt là trong các Thánh lễ cầu nguyện cho các thí sinh tại Dòng Thánh Tâm, tất cả các thí sinh và phụ huynh ngoài Công Giáo đều được mời tham dự và được sắp xếp một vị trí đặc biệt để có thể quan sát và tham dự các nghi lễ một cách tốt nhất. Thánh lễ hôm nay có khoảng 200 thí sinh và phụ huynh ngoài Công Giáo tham dự. Họ đã cùng hát, cùng cầu nguyện trong tâm tình hiệp nhất.
Mở đầu Thánh lễ, Cha chủ tế đã chào mừng mọi người đã đến với Huế.  Và Ngài chúc mừng tất cả các thí sinh vì họ là người có chí tiến thủ, muốn học hỏi cao hơn để nâng cao kiến thức và xây dựng tương lai. Ngài cũng chúc mừng họ vì họ đã không phải là số những người bỏ học vì biếng nhác, cũng không phải những học sinh phải rời bỏ trường lớp vì thiếu điều kiện, mà họ là những con người có năng lực, có điều kiện học tập hay ít ra họ có những người cha người mẹ tận tâm, dù nghèo khó vẫn không để cho con cái phải nghỉ học vì thiếu học phí.


 

Xuyên suốt Thánh lễ, Cha chủ tế không ngừng giải thích một cách gần gũi và dễ hiểu nhất về Thiên Chúa để giúp cho anh chị em các tôn giáo khác có thể hiểu về niềm tin Công Giáo. Có thể nói rằng Ngài rất quan tâm đến họ trong cả lời chào mừng, trong bài giảng cũng như những lời chia sẻ cuối Thánh lễ. Ngài cũng động viên, cổ vũ và dặn dò các em thí sinh luôn có gắng, lạc quan và tin tưởng trong kỳ thi ngày hôm sau.
Từ khi bắt đầu chương trình Mục vụ Mùa thi, ngoài việc đón tiếp và chăm lo phần vật chất cho các thí sinh và phụ huynh, Dòng Thánh Tâm còn lưu tâm phần tinh thần và thiêng liêng bằng việc tổ chức một Thánh lễ trước mỗi đợt thi để xin ơn Chúa ban ơn trợ giúp các em. Xin Chúa giúp các em đủ sức khỏe và đủ sáng suốt tự tin để có thể đem hết những điều đã học vào bài thi của mình.
Không chỉ riêng nhà Dòng, sự hiện diện của Cha Tổng Đại Diện Giáo phận và Cha Quản Lý Tòa Giám Mục còn nói lên sự ưu ái và quan tâm đặc biệt của Tổng Giáo Phận Huế đối với các em thí sinh, những sinh viên tương lai sẽ học tập trong địa phận này.
Cuối Thánh lễ, một vị phụ huynh đã đại diện cho các phụ huynh và các em thí sinh cảm ơn sự quan tâm của Giáo phận qua sự hiện diện của Cha Tổng Đại Diện và Cha Quản Lý Tòa Giám Mục. Lời cảm ơn đặc biệt dành cho Cha Bề trên Tổng quyền, các Cha các thầy Dòng Thánh Tâm đã hết lòng tiếp đón, chăm lo và nâng đỡ các thí sinh và phụ huynh từ khắp nơi đến Huế. Một mảnh đất vốn xa lạ lại trở nên gần gũi và thân thương nhờ tình yêu thương và sự đùm bọc của Thánh Tâm Chúa. Qua sự phục vụ này, tình yêu của Thánh Tâm Chúa sẽ lan tỏa đến rất nhiều người.

 

 

Tác giả bài viết: Vinh Trần

Nguồn tin: DTT

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn