Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Cám ơn

Thứ sáu - 03/06/2016 21:21
CSC - Trong giây phút của buổi tổng kết năm học này, huynh trưởng nhà lưu trú đại diện cho toàn thể anh em trong nhà gửi lời cảm ơn và biết ơn đến nhà Dòng, đặc biệt đến Cha giám đốc, quý Thầy nhà lưu trú Thánh Tâm và quý O.
Trọng kính Cha Phó Bề Trên, Cha Giám đốc nhà lưu trú Thánh Tâm, cùng Quý Cha, quý Thầy, quý O và tất cả anh em lưu trú.

Thời gian thấm thoát thoi đưa, mới ngày nào chúng con, những anh em mới đến cũng như đã ở trong ngôi nhà lưu trú thân thương này cùng nhau chung vui lễ khai giảng năm học mới niên khoá 2015-2016, thì giờ đây, chúng con lại tề tựu đông đủ tại đây, để cùng quý Cha và quý Thầy tổ chức buổi lễ tổng kết năm học, lễ chia tay để chúng con trở về nghĩ hè bên gia đình.

Một năm trôi qua với biết bao niềm vui đã đến với anh em chúng con trong ngôi nhà này. Vui, vì chúng con là những người xa ba mẹ, xa quê hương đến đây để tiếp thu và trau dồi kiến thức, được sống dưới tình yêu thương và quan tâm chăm sóc của nhà Dòng, của Cha giám đốc và các thầy trong lưu trú Thánh Tâm, đã không quản ngại thời gian, khó khăn để luôn ở bên chăm lo cho chúng con từ đời sống thể xác, tinh thần, thiêng liêng, và nhất là lớn lên rất nhiều trong đời sống đức tin. Vui, vì chúng con cũng nhận được sự chăm sóc tận tình của quý O qua từng bữa cơm ngon, nhiều món ăn và đầy đủ dinh dưỡng, để tuy xa gia đình, xa vòng tay chăm sóc của ba mẹ nhưng vẫn luôn nhận được những tình cảm, quan tâm săn sóc từ quý Cha, quý Thầy, quý O như là tình cảm của ba mẹ chúng con vậy. Vui, vì anh em sống trong lưu trú luôn hoà đồng, vui vẻ, đùm bọc nhau, và luôn giúp đỡ lẫn nhau.

Còn nhớ những lúc chúng con ốm đau, được O chăm sóc bằng những bát cháo ngon, được quý Cha và quý Thầy túc trực bên cạnh, có khi còn trực qua đêm ở bệnh viện để chăm lo sức khoẻ cho chúng con. Nhớ những lúc tuổi trẻ ham chơi đã trốn Cha Thầy đi chơi, rồi lại phải làm Cha Thầy cất công đi tìm về, rồi có những lúc đã nóng giận với chúng con khi chúng con làm sai; nhưng thiết nghĩ đó là do tình thương dành cho chúng con, sợ chúng con sa ngã vào những thú vui nông nổi ngoài xã hội mà bước lầm đường. Nhớ lúc cả nhà lưu trú mình cùng đi dã ngoại, đi đá bóng, đi hành hương, thăm quan các địa điểm linh thiêng như Mẹ La Vang, Mẹ Trà Kiệu, Mẹ Sao Biển ... để chúng con được mở rộng tầm mắt cũng như được củng cố đức tin, và còn rất nhiều kỉ niệm đẹp nữa trong ngôi nhà lưu trú thân thương này.

Bên cạnh những niềm vui, những kỉ niệm đẹp thì cũng không tránh khỏi nhưng lúc chúng con đã làm Cha và thầy phiền lòng nhiều, xin thương lượng thứ cho chúng con.
Giờ đây, trong giây phút của buổi tổng kết năm học này, con là huynh trưởng nhà lưu trú xin được đại diện cho toàn thể anh em trong nhà gửi lời cảm ơn và biết ơn đến nhà Dòng, đặc biệt đến Cha giám đốc, quý Thầy nhà lưu trú Thánh Tâm và quý O. Để sau này chúng con, có những người ra trường đi làm, có người xin được chuyển ra ở ngoài, hay những người tiếp tục sống dưới mái nhà này, sẽ không bao giờ quên ơn của Cha và các Thầy, quên đi những kỉ niệm đẹp đã cùng nhau có ở nơi đây.

Xin chúc quý Cha, quý Thầy, quý O tràn đầy hồng ân Thiên Chúa và cầu nguyện cho chúng con. Chúc các anh năm nay tốt nghiệp ra trường sớm có một tương lại xán lạn, chúc các em lưu trú lên đường về quê bình an và đón một mùa hè vui vẻ hạnh phúc bên gia đình mình.

Tác giả bài viết: Lê Ánh Dương

Nguồn tin: Nhà lưu trú Thánh Tâm

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều