Dòng Thánh Tâm Huế, Việt Nam Online

Giao hữu bóng đá giữa Lưu Trú Thánh Tâm và Sinh viên Giáo xứ Văn Hạnh

Chủ nhật - 25/01/2015 05:06
CSC -
Đội hình ra quân chính thức của hai đội


         Sáng Chúa Nhật, ngày 25/01/2015, tại sân cỏ nhân tạo trường đại Học Khoa Học-Huế, diễn ra trận giao hữu túc cầu giữa hai đội Lưu Trú Sinh Thánh Tâm và sinh viên Giáo xứ Văn Hạnh đang theo học tại Huế.
 
         Sau những ngày học thi căng thẳng, các học sinh sinh viên hôm nay  có cơ hội được vui  cười thoải mái, phá tan đi những bận tâm bài vở đèn sách. Trong cái nắng ấm áp của ngày mới, niềm vui của các em như được bồi đắp thêm.

 
 Đội hình sinh viên xứ Văn Hạnh


          Đúng 8 giờ sáng, các thành viên gồm gần 100 Lưu Trú Sinh, với sự đồng hành của Quý thầy trong Ban Giám đốc, đã có mặt đông đủ tại khu vực sân banh. Các bạn sinh viên Giáo xứ Văn Hạnh, gồm 20 bạn cũng đã tề tựu.
 
          Người ta nhận thấy phía cổ động viên có cha Giuse Phan Tấn Hồ, Giám đốc Nhà Lưu Trú; cha Vinhsơn Trần Văn Đường, Giám đốc Đệ Tử Viện; Tân linh mục giáo phận Vinh Phaolô Phan Thanh Ngữ, đặc trách Sinh viên Công Giáo Vinh, kiêm Ban Thánh Nhạc Giáo Phận và cha Giuse Ngô Văn Định, quản xứ Nguyệt Biều cũng có mặt.

 
 Đội hình Lưu Trú Sinh Thánh Tâm


           Trước đó khoảng 1 tuần lễ, cha Giuse Phan Tấn Hồ đã loan báo về ý định tổ chức trận giao hữu này, bởi vì Ngài muốn các bạn nhà Lưu Trú có cơ hội để gặp gỡ, trao đổi tình thân và nhất là cùng phát huy tinh thần học tập, thượng võ nơi các học sinh, sinh viên trong và ngoài nhà Lưu Trú với nhau.
 
           Sau khi chụp hình lưu niệm, trọng tài chính Giuse Lê Vũ quy định và phổ biến luật chơi cần thiết trên sân cho cả hai đội. Tiếng còi của trọng tài chính khởi sự, tiếp đó là tiếng vỗ tay rền vang của cổ động viên hai đội.

 
 Trọng tài chính căn dặn


            Hiệp một của trận đấu bắt đầu, các pha giao tranh bóng diễn ra sôi động ngay những phút đầu tiên. Các sinh viên Văn Hạnh ghi bàn trước và tỷ số được san bằng ngay sau đó. Kết thúc hiệp một với tỷ số 4 – 4. Người ta nhận thấy, trong hiệp này các sinh viên Văn Hạnh  với quyền kiểm soát bóng nhiều hơn.
 
             Sang hiệp hai, bắt đầu thay đổi thế trận, Lưu Trú Sinh Thánh Tâm dồn lên tấn công. Phía cổ động viên mỏi tay vỗ mừng bàn thắng. Kết thúc 2 trận đấu với tỷ số 12-6 nghiêng về các Lưu Trú Sinh Thánh Tâm. Cầu thủ Băng Sông của Lưu Trú Thánh Tâm ghi được 6 bàn trong 2 trận.
 
             Với bàn thắng áp đảo của Lưu Trú Sinh có thể dễ hiểu, bởi vì đây là môn thể thao các em chơi hàng ngày. Đối với các sinh viên Văn Hạnh, có lẽ do không thường xuyên đá banh, cho nên các bạn mang bàn thắng về sau.

 
 
              Nói cho cùng, cả hai đội ngoài được tăng thêm thể lực ra, các em còn có cơ hội để chia sẻ niềm vui và nụ cười, để rồi ngày mai, các em lại bước vào học tập và rèn luyện. Đó cũng là mục đích chính của những người làm công tác giáo dục mong muôn nơi các em.

 

Cổ động viên Văn Hạnh


Cổ động viên Lưu Trú Sinh


Quý cha cổ động viên
Học sinh cấp II cùng chơi bên cạnh

Tác giả bài viết: Tusĩ Hanh

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tin mới
Bài đọc nhiều